Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
TIN NHANH CẢNH BÁO LŨ QUÉT, SẠT LỞ ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN ĐĂK HÀ VÀ TP KON TUM, TỈNH KON TUM
23-8-2022
1.   Diễn biến mưa và dự báo:
          Trong 3 giờ qua, trên địa bàn các xã Đăk La, Ngọc Réo (huyện Đăk Hà), và xã Đăk Cấm (TP Kon Tum), tỉnh Kon Tum đã có mưa vừa đến mưa to, lượng mưa đạt từ 20 - 61mm.
Dự báo: Trong 3 - 6 giờ tới, ở khu vực nêu trên còn có mưa, lượng mưa có khả năng đạt thêm từ 10 - 30mm.
2.   Cảnh báo:
Trong 1-3 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét ở các suối nhỏ và sạt lở đất ở những nơi đất dốc, ngập úng cục bộ ở khu vực trũng thấp.
Huyện/TP Nguy cơ lũ quét Nguy cơ sạt lở đất
Đăk Hà Đăk La Rất cao Rất cao
Ngọc Réo Rất cao Rất cao
TP Kon Tum Đăk Cấm Cao Cao

Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất: Cấp 1.
Tin phát lúc 15h30’

Nguồn tin: Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Kon Tum