Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Chi trả tiền lương và các khoản đóng góp theo Nghị định số 73/2024/NĐ-CP của Chính phủ
4-7-2024

Ngày 03/7/2024, UBND huyện Ia H’Drai ban hành Công văn số 1213/UBND-TH triển khai việc chi trả tiền lương và các khoản đóng góp theo Nghị định số 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Theo đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, UBND các xã thực hiện chi trả tiền lương và các khoản đóng góp theo mức lương cơ sở 2.340.000 đồng/tháng kể từ ngày 01/7/2024. Nguồn kinh phí thực hiện chi trả (phần chênh lệch mức lương cơ sở 1.800.000 đồng/tháng lên 2.340.000 đồng/tháng) được sử dụng từ các nguồn kinh phí sau:

Sử dụng nguồn thực hiện cải cách tiền lương (CCTL) năm 2023 tại đơn vị chưa sử dụng hết chuyển sang (nếu có);

Sử dụng tối thiểu 40% số thu được để lại theo chế độ năm 2024 sau khi trừ các chi phí liên quan trực tiếp đến hoạt động cung cấp dịch vụ, thu phí. Nội dung quy định cụ thể thực hiện theo điểm e Khoản 4 Điều 4 Thông tư số 76/2023/TT-BTC ngày 29/12/2023 của Bộ Tài chính.

Phần còn thiếu nếu có (sau khi đã sử dụng hết các nguồn CCTL và số thu để lại nêu trên), các đơn vị tạm thời sử dụng từ dự toán chi thường xuyên ngân sách đã được Ủy ban nhân dân giao đầu năm 2024 để thực hiện. Ngân sách sẽ bổ sung phần thiếu nguồn đối với các đơn vị thuộc trường hợp được bổ sung theo cơ chế nguồn CCTL để hoàn trả lại dự toán cho đơn vị sau khi có hướng dẫn cụ thể của Bộ Tài chính.

Các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, UBND các xã tổng hợp, báo cáo đầy đủ chính xác số liệu nhu cầu, nguồn kinh phí thực hiện CCTL về phòng Tài chính - Kế hoạch khi có hướng dẫn. Đối với các đơn vị còn thiếu nguồn thực hiện CCTL năm 2024 (sau khi đã sử dụng hết nguồn lực thực hiện CCTL của đơn vị theo quy định) ngân sách huyện sẽ bổ sung phần thiếu theo quy định Luật Ngân sách nhà nước và các văn bản quy định của Trung ương hướng dẫn.

Trường hợp có khó khăn vướng mắc đơn vị kịp thời phản ánh về phòng Tài chính - Kế hoạch tổng hợp xem xét giải quyết hoặc trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo đúng quy định.

UBND huyện giao phòng Tài chính - Kế hoạch có văn bản hướng dẫn các đơn vị, địa phương tổng hợp, báo cáo nhu cầu, nguồn kinh phí để triển khai thực hiện thống nhất trên địa bàn huyện ngay sau khi có hướng dẫn của Bộ Tài chính, Sở chuyên ngành cấp trên./.

Tin: Phương Dung