Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Huyện Ia H’Drai dự hội nghị trực tuyến giao ban công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh 6 tháng đầu năm 2024
4-7-2024

Sáng 4/7, huyện Ia H'Drai dự hội nghị trực tuyến giao ban khối Đảng kết hợp với giao ban các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: A Pớt – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; tập thể lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; Thường trực Đảng ủy Công an tỉnh, Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan.

Điểm cầu huyện Ia H’Drai.

Tại điểm cầu huyện có đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư huyện uỷ; đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Theo đánh giá của Tỉnh ủy, 6 tháng đầu năm, các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các ban cán sự đảng, đảng đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy căn cứ nội dung đã được xác định tại Chương trình công tác năm 2024 của cơ quan, địa phương và các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy để lãnh đạo triển khai thực hiện, đảm bảo hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tiêu biểu, đã ban hành, triển khai Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024; Kế hoạch tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh lần thứ IV-năm 2024; chỉ đạo tăng cường công tác tư tưởng liên quan đến phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Lãnh đạo hoàn thành kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp năm 2023. Tiếp tục rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031 đối với Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Ban hành và lãnh đạo triển khai Kế hoạch của Tỉnh ủy chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030; tham mưu Tỉnh ủy thành lập các Tiểu ban Văn kiện, Nhân sự, Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030; ban hành Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong Đảng bộ tỉnh.

Tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng các đợt 3-2, 19-5 đối với 404 đồng chí. Kết nạp 452 đảng viên mới, đạt 50,22% kế hoạch, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ tỉnh lên 32.280 đồng chí. Có 699/756 thôn trưởng, tổ trưởng dân phố là đảng viên, chiếm 92,46%, đạt 98,36% kế hoạch; 418/756 bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố, chiếm 55,29%, đạt 97% kế hoạch.

Cấp ủy, ủy ban kiểm tra cấp ủy các cấp đã kiểm tra đối với 631 tổ chức đảng và 462 đảng viên; giám sát chuyên đề 129 tổ chức đảng và 505 đảng viên; thi hành kỷ luật 1 tổ chức đảng và 73 đảng viên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy tiếp tục thực hiện nghiêm Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về "đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến, "tự chuyển hóa"" gắn với Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Đồng chí lưu ý các cấp ủy quán triệt đầy đủ, sâu sắc Quy định 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. Quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Kế hoạch số 155-KH/TU, ngày 28/6/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng thời, chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung, nhân sự và các điều kiện cần thiết để tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đồng chí đề nghị Mặt trận, đoàn thể thực hiện tốt hơn nữa vai trò của mình đối với công việc được giao; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, thi hành điều lệ Đảng. Công tác dân vận phải cụ thể, sát thực tế, có hiệu quả để đường lối, chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống. Các cấp ủy đảng lãnh đạo cơ quan, đơn vị phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH, QP-AN năm 2024, chú ý các chỉ tiêu về thoát nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, thu ngân sách, vốn đầu tư phát triển và giải ngân cuối năm.

Tin, ảnh: Hoài Thương