Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 6/2024
30-6-2024

Sáng 28/06, Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2024 đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 6 và 6 tháng đầu năm, đưa ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh phiên họp.

Tham dự phiên họp có các Ủy viên UBND huyện khóa XI; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn thuộc UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện, Hạt kiểm lâm huyện; UBND các xã.

Trong tháng, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương tăng cường công tác quản lý quy hoạch, cấp phép xây dựng, trật tự xây dựng và kiểm tra sau cấp phép xây dựng, công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường trên địa bàn. Về văn hoá – xã hội, tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Ia H'Drai lần thứ II năm 2024 đảm bảo an toàn, hiệu quả; triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2024 trên địa bàn huyện; tiếp tục triển khai phòng chống Sốt xuất huyết Dengue; bệnh Sởi trên địa bàn. Về nội vụ, thanh tra, tư pháp tăng cường, đẩy mạnh tiến độ triển khai thực hiện Số hóa sổ hộ tịch trên địa bàn; tiếp tục chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm trong xử lý công việc. Về quốc phòng, an ninh và đối ngoại, tiếp tục tăng cường công các tuyên truyền, phổ biến một số thủ đoạn mua bán người và triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn về tội phạm mua bán người; nâng cao nhận thức, cảnh giác của quần chúng về thủ đoạn của các đối tượng phạm tội…

Các đồng chí tham dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, một số nhiệm vụ trọng tâm được triển khai, thực hiện tốt như công tác chỉnh trang đô thị khu Trung tâm hành chính và các cụm dân cư các xã đón Tết Nguyên đán và xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo, tạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp, văn minh; hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội được kịp thời, chu đáo; thương mại dịch vụ phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của người dân, kiểm soát tốt cung cầu, giá cả thị trường; các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, giữ vững an ninh trật tự, không để xảy ra vi phạm tệ nạn xã hội; nhanh chóng triển khai thủ tục đầu tư theo kế hoạch đầu tư công năm 2024 và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư đang thực hiện...Quốc phòng, an ninh tiếp tục được duy trì giữ vững và ổn định.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại phiên họp.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong 6 tháng cuối năm, các phòng, ban tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc chương trình công tác. Các xã làm tốt công tác kiểm tra, quản lí địa bàn, đặc biệt công tác tuyển lao động. Các đơn vị chủ quản cần rà soát lại các dự án, tiểu dự án chương trình mục tiêu quốc gia; khẩn trương thực hiện, hoàn chỉnh hồ sơ chương trình xây dựng nông thôn mới. Về dự án đầu tư trên địa bàn huyện, các đơn vị được uỷ quyền cần tiếp tục tăng cường thực hiện đúng tiến độ kế hoạch giải ngân vốn. Về quản lí lâm nghiệp, thực hiện tốt công tác kiểm kê, quy hoạch rừng, quy hoạch đất đai. Về công tác giáo dục, cần tập trung phân luồng tốt. UBND các xã phối hợp tuyên truyền, triển khai đồng bộ chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy, dọn dẹp vệ sinh môi trường phòng, chống sốt xuất huyết Dengue. Đồng chí đề nghị các phòng, ban tham mưu UBND huyện giải pháp trong công tác cải cách hành chính, cải thiện chỉ số PAR INDEX, PCI của huyện; thực hiện tốt các nhiệm vụ còn lại trong 6 tháng cuối năm 2024.

Tin, ảnh: Hoài Thương