Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tại xã Ia Đal
20-6-2024

Sáng ngày 12/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Huỳnh Tấn Phục, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết của Tổ cấp ủy tỉnh.

Tham gia đoàn có các đồng chí: A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy.

Hộ được nhận tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết là 03 hộ nghèo (bà Lữ Thị Đào, thôn 2, xã Ia Đal; bà Lương Thị Luyến, thôn 4, xã Ia Đal; ông Hà Văn Tuyên, thôn 3, xã Ia Đal). Trong đó, 3 căn nhà được đồng chí Huỳnh Tấn Phục, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện hỗ trợ mỗi căn nhà 30 triệu đồng và Ủy ban MTTQVN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng trích từ quỹ “Vì người nghèo” của huyện.

Tại các hộ gia đình, đồng chí Huỳnh Tấn Phục đã trao tiền hỗ trợ làm nhà với số tiền 30 triệu đồng/hộ, đồng thời động viên các gia đình khắc phục khó khăn, phấn đấu làm ăn kinh tế; vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng chí Huỳnh Tấn Phục đề nghị trong thời gian tới các hộ dân cần phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái; cùng với chính quyền địa phương tuyên truyền vận động người dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo phát triển kinh tế gia đình để góp phần xây dựng huyện nhà giàu đẹp hơn. Bên cạnh đó cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần quan tâm hơn nữa đến các gia đình để có thêm điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

Sau một thời gian triển khai hỗ trợ tiền xây nhà Đại đoàn kết, đến nay 03 căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, các hộ đã góp ngày công và kinh phí từ 50 triệu đồng đến 160 triệu đồng xây dựng ngôi nhà rộng hơn, khang trang hơn.

Đồng chí Huỳnh Tấn Phục, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết của Tổ cấp ủy tỉnh

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp đến các đối tượng nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Đại Lợi