Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Chi nhánh 716
20-8-2022

Sáng 19/8, Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện Ia H'Drai đã có buổi làm việc với Đảng ủy, Ban Giám đốc Chi nhánh 716-Binh đoàn 15 về tình hình sản xuất – kinh doanh, công tác xây dựng Đảng, công tác tuyển dụng quy hoạch và bố trí, sắp xếp dân cư; kế hoạch sử dụng đất và chăm lo đời sống cho công nhân trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Trần Nam Bộ, UVBTV, Trưởng cơ quan Tổ chức-Nội vụ huyện; đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Kinh tế và Hạ tầng và Đảng ủy-UBND xã Ia Tơi, Ia Đal.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm tặng quà một số điểm dân cư, đơn vị thuộc Chi nhánh 716

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đi thăm một số điểm dân cư, đơn vị trực thuộc Chi nhánh 716. Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chia sẻ, động viên các đơn vị cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra.

Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi đi thăm một số điểm dân cư, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Chi nhánh 716. Tại đây, lãnh đạo đơn vị đã báo cáo một số vấn đề về tình hình hoạt động sản xuất, công tác xây dựng Đảng, công tác tuyển dụng, quy hoạch, bố trí sắp xếp dân cư và việc thực hiện các chế độ, chính sách, chăm lo đời sống cho người lao động của đơn vị. Theo báo cáo, Chi nhánh 716 được thành lập từ năm 2014, hiện đơn vị có 3.165 ha cao su và đã tổ chức khai thác 100% diện tích cây; đơn vị có trên 1100 cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên và người lao động với 12 điểm dân cư thuộc xã Ia Đal, trụ sở của Chi nhánh đứng chân trên địa bàn xã Ia Tơi. Thời gian qua, Chi nhánh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung vào công tác thu hút, bố trí sắp xếp dân cư tại các điểm dân cư đơn vị quản lý; để góp phần vào công tác xây dựng nông thôn mới, đơn vị đã thực hiện bê tông hóa một số tuyến đường và lắp hệ thống đèn điện chiếu sáng tại các điểm dân cư.

Lãnh đạo Chi nhánh 716 phát biểu tại buổi làm việc

Đảng bộ Chi nhánh 716 hiện có 20 chi bộ với 130 đảng viên là đảng bộ cấp 2 trực thuộc Đảng bộ Binh đoàn 15. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy, Ban Giám đốc Chi nhánh đã quán triệt nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương theo quy định, đơn vị thường xuyên chú trọng công tác xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Đơn vị đã xây dựng và triển khai kế hoạch, kiểm tra của Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đúng quy trình, nguyên tắc, góp phần ngăn ngừa, hạn chế vi phạm, giữ vững và tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Trong năm 2022, đơn vị đã tuyển dụng 400 lao động và được bố trí làm việc ở các đội sản xuất, các điểm dân cư của đơn vị cơ bản đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất như: điện, đường, 01 trường mẫu giáo, nhà trẻ, 01 bệnh xá quân nhân. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động được quan tâm chu đáo, hàng năm đơn vị tổ chức xe đưa đón công nhân cũ về quê ăn tết, đón công nhân mới vào làm việc và bố trí nơi ăn ở, hỗ trợ nhu yếu phẩm những ngày đầu. Các chế độ chính sách của người lao động được đơn vị thực hiện chi trả đúng theo quy định, mức lương bình quân của người lao động đạt trên 7 triệu đồng/người/tháng.

Tại buổi làm việc, đơn vị kiến nghị Huyện ủy, UBND và các cơ quan chức năng của huyện tiếp tục quan tâm các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, hỗ trợ con giống, cây trồng khoa học kỹ thuật và các nguồn vốn ưu đãi đối với người lao động của Chi nhánh; sớm đưa hệ thống nước sinh hoạt vào sử dụng và hỗ trợ xây dựng các công trình nước sạch công cộng đáp ứng nhu cầu thiết yếu, nhất là vào mùa khô; tạo điều kiện cho xe khách, xe giường nằm vào địa bàn huyện để chở bà con, người lao động của Chi nhánh về quê dịp Tết Nguyên Đán hằng năm.

Lãnh đạo huyện phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo huyện và các phòng, ban trực thuộc đã trao đổi, trả lời, làm rõ thêm một số kiến nghị mà Chi nhánh 716 quan tâm như vấn đề cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân tại các điểm dân cư, an ninh nông thôn, công tác xây dựng nông thôn mới…và đề nghị Chi nhánh tuyên truyền, vận động công nhân và người dân tại các điểm dân cư đăng ký nhu cầu để được đào tạo nghề nông thôn; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, rà soát hộ nghèo; tiếp tục thực hiện tốt Quy chế phối hợp về việc giới thiệu đảng viên đang công tác giữ mối liên hệ với cấp ủy và nhân dân nơi cư trú, công tác xây dựng mô hình Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn.

Bí thư Huyện ủy Trương Thị Linh kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Trương Thị Linh đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh của đơn vị trong thời gian qua, đặc biệt là công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc đảm bảo quốc phòng, an ninh cũng như công tác chăm lo đời sống công nhân tại các điểm dân cư trên địa bàn huyện.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống và thu nhập cho người lao động; tăng cường tuyên truyền, vận động bà con giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc, không để xảy ra tình trạng phá rừng, phát nương làm rẫy; phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác trồng rừng, phát triển rừng, thu hút dân cư và các nguồn lực đầu tư vào địa bàn huyện. Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới; chú trọng đến công tác phát triển đảng viên, trong đó phát triển đảng viên tại các chi bộ cơ sở…tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Đối với các kiến nghị của đơn vị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện, các phòng, ban liên quan quan tâm, tạo điều kiện và có hướng giải quyết sớm nhất trong thời gian đến.

Tin, ảnh: Thế Thành