Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới
19-8-2022

Sáng 18/8, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi đi kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại trường mầm non Tuổi Ngọc và TH – THCS Nguyễn Du tại xã Ia Dom. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Đoàn công tác đi kiểm tra khuôn viên, cơ sở vật chất tại trường TH-THCS Nguyễn Du

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất, thiết bị đồ dùng dạy học, công tác cải tạo nâng cấp, xây mới phòng học tại các trường. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của các trường cho năm học mới cơ bản đạt yêu cầu. Các trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh cho năm học 2022 – 2023, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đầy đủ, khang trang, tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp để sẵn sàng chào đón các em học sinh về tựu trường theo đúng kế hoạch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra vòi nước rửa tay tại trường TH-THCS Nguyễn Du

Sau khi kiểm tra thực tế tại các trường, đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo UBND xã, Hiệu trưởng các đơn vị trường học và nghe báo cáo tình hình khó khăn tại các trường.

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng đánh giá cao tinh thần chuẩn bị cho năm học mới của các trường. Đồng chí đề nghị các trường khẩn trương triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác chuẩn bị cho năm học mới; thường xuyên quan tâm dọn dẹp vệ sinh trường lớp khang trang, sạch đẹp; phối hợp với địa phương trong công tác huy động học sinh ra lớp. Đối với trường TH – THCS Nguyễn Du chủ động rà soát lại các trang thiết bị để phục vụ công tác dạy và học, nhất là máy tính để đảm bảo cho chương trình giáo dục phổ thông 2018 được thực hiện đúng theo quy định; rà soát, vận động phụ huynh đưa con em trong độ tuổi đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ… Đối với những kiến nghị, đề xuất của các nhà trường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành giáo dục huyện, UBND xã Ia Dom phối hợp với các cơ quan liên quan để sớm triển khai thực hiện, đảm bảo công tác dạy và học cho năm học mới 2022 – 2023 đạt hiệu quả.

Tin, ảnh: Phương Dung