Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Phiên tòa xét xử lưu động vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy”
22-8-2022

Chiều ngày 22/8, Tòa án Nhân dân huyện Ia H'Drai mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Chiều, trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Nguyễn Văn Chiều

Theo cáo trạng, vào khoảng đầu tháng 02/2022, khi đang ở bến xe Hòa Bình (Tương Dương, Nghệ An) thì Nguyễn Văn Chiều đã được một người đàn ông tên “Tám” gợi ý mua ma túy để sử dụng. Do bản thân bị nghiện ma túy từ lâu và có nhu cầu sử dụng ma túy nên Chiều đã đồng ý mua một gói ni lông không màu bên trong chứa ma túy với giá 200.000 đồng với mục đích mua về để sử dụng.

Vào khoảng 08 giờ 50 phút ngày 24/02/2022, Nguyễn Văn Chiều đang ở trong nhà của Lương Thị Thảo (SN: 1980, HKTT: thôn 7, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum, là người sống chung như vợ chồng với Chiều và chưa có đăng kí kết hôn) thì Nguyễn Văn Chiều bị tổ công tác kiểm tra hành chính phát hiện đang có hành vi nghi sử dụng ma túy. Tại thời điểm phát hiện, Nguyễn Văn Chiều có hành vi dùng một ống kim tiêm, tiêm vào cơ thể một chất lỏng màu trắng nghi là ma túy, trên tay còn cầm 01 (một) bì ni lông không màu, bên trong có chứa chất bột màu trắng được nén cục không rõ hình dạng nghi là ma túy.

Quang cảnh phiên tòa

Kết luận giám định, gói chất bột màu trắng đựng trong bì ni lông dán kín được niêm phong trong phong bì là ma túy, có khối lượng 0,852 gam, là loại: Heroine. Hành vi trên của bị can Nguyễn Văn Chiều đã đủ yếu tố cấu thành tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật hình sự.

Tại phiên toà, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tòa án Nhân dân huyện Ia H'Drai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Chiều 18 tháng tù giam.

Tin ảnh: Thế Thành – Thu Hằng