Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2022
4-12-2021

Sáng ngày 03/12, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, Ủy ban nhân dân huyện Ia H’Drai tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2022. Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban CHQS huyện, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo Công an huyện, các Đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện và UBND các xã.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành, triển khai toàn diện công tác quốc phòng, quân sự năm 2021, đạt được nhiều kết quả trên nhiều lĩnh vực: Thường xuyên triển khai quán triệt toàn diện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới và Nghị quyết của Đảng ủy quân sự tỉnh, Mệnh lệnh của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh về nhiệm vụ QS-QP năm 2021. Chương trình số 13, ngày 21/12/2020 của BTV Huyện ủy về lãnh đạo nhiệm vụ QP-QS năm 2021. Chỉ đạo giữ vững ANCT, TTANXH đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong, sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Trần Văn Toàn, PCHT-TMT Ban CHQS huyện nêu báo cáo tại Hội nghị

Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; đảm bảo an toàn công tác thu gom, xử lý bom mìn, vật liệu nổ; thực hiên tốt công tác tập huấn, huấn luyện, diễn tập, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho các đối tượng; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Chỉ đạo Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành triển khai tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 đúng quy định. Trong đó, đã tổ chức 2 lần thu gom, xử lý bom mìn, vật liệu nổ 4 quả đạn pháo; tham gia tập huấn Quân khu 01 đợt, Bộ CHQS tỉnh 2 đợt, tập huấn Ban CHQS huyện 1 đợt quân số 37 đồng chí…tổ chức diễn tập phòng thủ xã Ia Đal đạt loại giỏi. Huy động lực lượng dân quân phối hợp với các Đồn biên phòng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn tuyến biên giới 3 đợt, 91 người với 2268 ngày công. Tổ chức tiếp nhận 50 suất quà của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cho các hộ đồng bào nghèo tại xã Ia Tơi trị giá 25 triệu đồng, 30 suất quà của Bộ CHQS tỉnh cho các hộ đồng bào nghèo tại xã Ia Dom, Ia Đal trị giá 25 triệu đồng, tặng 50 cặp bánh chưng cho người dân tại thôn 3 xã Ia Đal, hỗ trợ người dân làm nhà tại làng Kênh, xã Mo Rai với 145 ngày công và thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi, thôn 2 xã Ia Dom với 400 ngày công.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, khó khăn trong triển khai công tác quốc phòng, quân sự tại địa phương năm 2021, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp tích cực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện bế mạc Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Đề nghị cơ quan chuyên môn và các đơn vị triển khai thực hiện tốt một số nội dung, chỉ tiêu: Tiếp tục quán triệt có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị đứng chân trên địa bàn phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ “Cơ bản – Liên hoàn – Vững chắc”. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện phải ra sức học hỏi, rèn luyện, đủ sức làm chủ mọi tình huống, là lực lượng xung kích trên tất cả các mặt trận “Là đội quân chiến đấu – Đội quân công tác – Đội quân sản xuất” cùng với Đảng, toàn dân làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng và giáo dục đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sỹ toàn lực lượng có đạo đức trong sáng, tác phong nghiêm túc, thực sự là lực lượng tin cậy “Trung với nước – Hiếu với dân – Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành – Khó khăn nào cũng vượt qua – Kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập, nâng cao trình độ chiến đấu; quản lý, khai thác, sử dụng vũ khí trang bị tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông.

Tin, ảnh: Thế Thành