Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác phối hợp 3 lực lượng tháng 11 năm 2021
26-11-2021

Chiều 25/11, tại Đồn biên phòng Hồ Le, 3 đơn vị Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 11/2021 về công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03, ngày 5/9/2019 của Chính phủ. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 11 năm 2021, tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững. Các lực lượng theo chức năng nhiệm vụ của đơn vị đã phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, an ninh mạng và công tác phòng, chống cháy rừng mùa khô 2021-2022. Các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục, nâng cao nhận thức về pháp luật cho Nhân dân; đồng thời tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, phát huy hiệu quả tổ cộng đồng phòng chống dịch Covid-19. Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát địa bàn, các đường mòn lối mở để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng nhập cảnh trái phép.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các lực lượng đã phối hợp với UBND các xã tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; công an huyện ra quyết định xử phạt hành chính 2 đối tượng 5 triệu đồng về hành vi “Cố ý gây thương tích” và 23 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông với số tiền 12.625.000đ; Đồn biên phòng Sa Thầy phối hợp với Đoàn thanh niên xã Ia Đal, Ia Tơi phát quang 4km đường tuần tra biên giới 2 buổi/20 lượt CBCS tham gia, thăm tặng quà cho Phụ nữ Bộ đội biên phòng tỉnh, phụ nữ huyện, xã và đơn vị kết nghĩa nhân Ngày Phụ nữ 20/10 trị giá 4 triệu đồng, trao 2 triệu đồng cho 2 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi và 1 cháu Đồn giúp đỡ.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhận định thời gian tới là những tháng cuối năm, do đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện sẽ có những diễn biến khó lường. Để đảm bảo công tác giữ vững ANTT trên địa bàn huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp; tăng cường công tác quản lý tuyến đường biên, cột mốc; Công an huyện, UBND các xã chỉ đạo lực lượng công an các xã phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác quản lý địa bàn, triển khai phối hợp, ngăn chặn việc mua bán các loại hàng quốc cấm qua tuyến biên giới; các đơn vị, lực lượng tiếp tục làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, đặc biệt lưu ý đến công tác phòng, chống cháy rừng khi mùa khô đang đến.

Tin, ảnh: Thế Thành