Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Thôn 3, xã Ia Dom
19-11-2021

Chiều 18/11, thôn 3, xã Ia Dom, huyện Ia H'Drai  đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2021. Đây là thôn được chọn tổ chức điểm ngày Hội Đại đoàn kết các dân tộc của tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh ngày hội

Dự ngày Hội về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Huỳnh Tấn Phục, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy, phụ trách địa bàn huyện Ia H’Drai; Phạm Cảnh Toàn, UVBTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, Lãnh đạo UB MTTQVN tỉnh Kon Tum, Công an tỉnh Kon Tum.

Về phía huyện Ia H'Drai có các đồng chí: Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện, Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, các phòng, ban; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN xã Ia Dom, các đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn xã và đông đảo nhân dân thôn 3 về dự ngày hội.

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân thôn 3 đã ôn lại truyền thống 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, đồng thời nghe đại diện Ban công tác Mặt trận thôn báo cáo tình hình thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với việc chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2021.

Các Đại biểu và nhân dân tham dự trong ngày hội

Thôn có 160 hộ với 620 khẩu. Có 13 dân tộc anh em từ mọi miền đất nước về định cư sinh sống. Trong năm, bà con Nhân dân ở khu dân cư đã đoàn kết, phát huy đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa bàn, khắc phục khó khăn để vươn lên, xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển về mọi mặt.

Về kinh tế, năng suất lúa bình quân 30 tạ/ha/ năm, năng suất sắn bình quân 15tấn/ha/ năm, năng xuất ngô bình quân 60 tạ/ ha/năm. Thôn đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức triển khai dự án trồng rừng tập trung với tổng diện tích 97 ha. Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy về cải tạo và phát triển chăn nuôi bò, đến nay tổng đàn Bò có 120 con. Bên cạnh đó, thôn tổ chức phát động thực hiện cuộc vận động “Thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, được đông đảo bà con hưởng ứng, tỉ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, toàn thôn hiện còn 12 hộ nghèo.

Về văn hóa – xã hội, phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao luôn được tổ chức sôi nổi ở khu dân cư, hàng năm đạt trên 83% hộ đạt gia đình văn hoá, xây dựng công trình sân bóng chuyền trị giá 55 triệu đồng, góp phần xây dựng phong trào thể dục thể thao của thôn từng bước phát triển, nhân dân trong thôn thực hiện tốt nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội, xóa bỏ các phong tục lạc hậu, mê tín dị đoan; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.

Đồng chí Huỳnh Tấn Phục tăng quà cho tập thể cán bộ, người dân thôn 3.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch tặng quà cho nhân dân thôn 3-Ia Dom

Lãnh đạo UB MTTQ VN huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

UBND xã trao quà cho nhân dân Thôn 3- Ia Dom

Nhân dịp này, Lãnh đạo các cấp, các đơn vị lực lượng vũ trang đã tặng những phần quà cho Nhân dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 3. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư năm 2021. Ban công tác Mặt trận thôn đã phát động phong trào thi đua thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2022 gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Tin, ảnh: Văn Hưởng - Thu Hằng