Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Nhân dân thôn 7 xã Ia Tơi tổ chức Ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư
16-11-2021

Chiều 15/11, Nhân dân trên địa bàn thôn 7, xã Ia Tơi đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư, kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021).

Quang cảnh ngày hội

Tham dự có các đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo cơ quan Tổ chức-Nội vụ huyện, Hội Cựu chiến binh huyện; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ VN xã Ia Tơi và các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn xã.

Các đại biểu và Nhân dân thôn 7 tham dự Ngày hội

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhân dân thôn 7 đã có dịp ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đánh giá lại kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” khu dân cư thôn 7 năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm 2021, cộng đồng dân cư thôn 7 đã phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết cùng nhau thực hiện có hiệu quả hương ước của thôn, theo đó cán bộ và nhân dân trong thôn thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động người dân hạn chế sinh con thứ 3; các hộ gia đình sinh hoạt hợp vệ sinh, đường giao thông được nâng cấp, xây dựng cảnh quan môi trường; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo không có vụ việc lớn xảy ra, tệ nạn xã hội được hạn chế, đẩy lùi.

Đời sống kinh tế của thôn từng bước ổn định và phát triển. Toàn thôn có 415 hộ gia đình với 2370 nhân khẩu, gồm 13 dân tộc cùng sinh sống, người dân trên địa bàn thôn chủ yếu làm công nhân công ty cao su. Ngoài công ty cao su Chư Mom Ray, trên địa bàn thôn còn có 4 hợp tác xã được thành lập và hoạt động. Bên cạnh đó, người dân còn tích cực tham gia lao động sản xuất tăng thêm thu nhập cho gia đình. Các hộ gia đình trong thôn đã thực hiện vay vốn NHCSXH huyện để phát triển chăn nuôi, trồng cây công nghiệp và kinh doan với tổng dư nợ hơn 14,2 tỷ đồng. Toàn thôn có 450 ha trồng cây lâu năm như: điều và cây ăn trái; đàn trâu, bò hơn 650 con, 270 con dê,.... và khoảng 60 lồng nuôi thủy sản.

Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao được chú trọng. Trên 90% người dân tham gia hưởng ứng phong trào văn hóa, thể thao ở cộng đồng, thôn thành lập được 2 đội văn nghệ, 2 đội bóng chuyền, 1 đội bóng đá nam và đạt nhiều thành tích cao tại các lễ hội và giải do các cấp tổ chức; thôn có trên 90% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, trong đó, có 50% gia đình văn hóa được công nhận 3 năm trở lên; 100% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường, đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học trở lên.

Các hoạt động tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống được thôn đặc biệt quan tâm. Các dịp lễ, Tết Chi bộ và Ban CT MTT phối hợp với UBND-UBMTTQ VN xã thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng…. Phát động nhân dân trên địa bàn thôn quyên góp, ủng hộ quỹ vắc xin Covid-19 với tổng số tiền 5 triệu 600 nghìn đồng và nhiều đợt quyên góp các nhu, yếu phẩm như: gạo, mắm, dầu ăn, rau, củ, quả gửi vào miền Nam. Vận động nhân dân và doanh nghiệp đóng góp ủng hộ xây dựng đường điện công lộ trên trục đường chính của thôn với tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chúc mừng tại Ngày hội

Phát biểu chúc mừng tại Ngày hội, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những nổ lực, cố gắng của Ban công tác Mặt trận thôn và Nhân dân thôn 7, xã Ia Tơi, thời gian qua đã tích cực phát triển kinh tế, xã hội, góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới. Đồng chí mong muốn, trong thời gian đến người dân trên địa bàn thôn tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; Ban công tác Mặt trận thôn tăng cường vận động người dân thực hiện tốt thông điệp 5k, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Đồng chí đề nghị, UBND xã tiếp tục quan tâm, đua thôn phát triển hơn về mọi mặt; các đơn vị, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn giúp đỡ bà con trong thôn phát triển kinh tế, xây dựng đời sống tốt hơn.

Thay mặt Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ VN huyện, đồng chí A Khiên tặng quà Nhân dân thôn 7.

Lãnh đạo UB MTTQ VN huyện và UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân và UBND xã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng cộng đồng dân cư thôn 7 năm 2021.

Cũng tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận thôn 7, xã Ia Tơi đã phát động Nhân dân ở cộng đồng dân cư hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Phát động đăng ký gia đình văn hóa, thôn văn hóa năm 2022.

Tin, ảnh: Thế Thành