Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Hội nghị trực tuyến quán triệt chỉ đạo về nâng cao Chỉ số Cải cách hành chính, Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công, Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
12-11-2021

Chiều ngày 11/11, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về nâng cao Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Ia H’Drai

Dự tại điểm cầu huyện Ia H’Drai có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã.

Tại hội nghị, Sở nội vụ đã trình bày tình hình nội dung công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Các đại biểu được quán triệt nội dung: Thông báo số 165-TB/TU ngày 26 tháng 3 năm 2021 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn liên quan; Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030, Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 02 tháng 9 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030; Kế hoạch số 3993/KH-UBND ngày 05 tháng 11 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2030; Chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ nâng cao Chỉ số PARINDEX, Chỉ số PAPI, Chỉ số PCI.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H’Drai

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Kon Tum luôn được Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy quan tâm chỉ đạo thực hiện. Theo Nghị quyết số 03 năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, mục tiêu phấn đấu trong năm 2021 là Chỉ số cải cách hành chính xếp thứ 49/63 tỉnh thành; Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công tích thứ 43/63 tỉnh thành; Chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tiếp thứ 46/63 tỉnh thành.

Để thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, hội nghị đã đề ra các mục tiêu, yêu cầu, nội dung, nhiệm vụ, giải pháp cải cách hành chính đến năm 2025 định hướng đến năm 2030. Trong đó, yêu cầu thời gian tới các cơ quan, đơn vị  cần triển khai các nhiệm vụ của cách đồng bộ quan trọng tâm tại địa phương.

Tin, ảnh: Thế Thành