Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Tăng cường xử phạt các hành vi vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19
4-11-2021

Tính đến 06 giờ ngày 03/11/2021, tỉnh Kon Tum ghi nhận 285 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 261 ca phát hiện tại các cơ sở, các nơi cách ly và 24 ca phát hiện tại cộng đồng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, Ủy ban nhân dân các xã chỉ đạo các Tổ liên ngành phòng chống dịch tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch như: Không đeo khẩu trang, đeo khẩu trang không đúng quy định, khai báo y tế không trung thực, vi phạm quy định về cách ly tại nhà ...

Tính từ ngày 21/10 đến nay, các xã đã tiến hành kiểm tra và xử phạt 6 trường hợp, với tổng số tiền 8 triệu đồng, chủ yếu về hành vi vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 50 trường hợp vi phạm bị phát hiện, xử lý với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các Tổ liên ngành đã kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch và tốt giác các hành vi vi phạm.

Tin: Thế Thành - Thu Hằng