Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Ngày hội đại đoàn kết dân tộc khu dân cư Thôn Chư Hem, xã Ia Đal
18-11-2021

Dự ngày hội có các đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Trần Xuân Đi, UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Tổ trưởng tổ Cấp ủy phụ trách địa bàn xã Ia Đal; các tổ chức chính trị - xã hội huyện, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ VN xã Ia Đal và các đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn xã.

Các Đại biểu và nhân dân thôn Chư Hem tham dự trong ngày hội

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội, Ban Công tác Mặt trận thôn Chư Hem cùng các đại biểu và nhân dân trong thôn đã ôn lại truyền thống 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Thôn Chư Hem có 76 hộ, với 259 nhân khẩu, gồm 3 dân tộc Thái, Kinh, Mường cùng sinh sống và lập nghiệp. Với tinh thần đoàn kết một lòng trong cộng đồng dân cư, nhân dân thôn Chư Hem có chung một ý chí “Quyết tâm xây dựng thôn Chư Hem giàu về kinh tế, vững mạnh về anh ning, chính trị từng bước làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội, công bằng, dân chủ văn minh”. Trong năm qua, cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, tích cực tham gia xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; vận động nhân dân ở khu dân cư tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo bền vững; nâng cao đời sống, khuyến khích nhân dân làm giàu chính đáng.

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn ước đạt hơn 39 triệu đồng/người/năm; 100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia; Ban công tác Mặt trận thôn đã vận động Nhân dân trên địa bàn thôn quyên góp xây dựng công trình sân bóng chuyền trị giá 45 triệu đồng, góp phần xây dựng phong trào thể dục thể thao của thôn từng bước phát triển. Hàng năm 100% hộ gia đình đều đăng kí phấn đấu xây dựng gia đình văn hóa, kết quả: Đạt gia đình văn hóa 3 năm có 3 hộ; Đạt gia đình văn hóa 4 năm có 1 hộ; Đạt gia đình văn hóa 5 năm có 34 hộ. Vận động ủng hộ Quý vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền 1,3 triệu đồng; mua quà tổ chức Tết trung thu cho thiếu nhi 1.290. 000 đồng. Chi bộ và các tổ chức đoàn thể đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, an ninh chính trị, trật tự thôn, xóm được giữ vững; nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương luôn bảo đảm.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chúc mừng Ngày Hội

Phát biểu chúc mừng Ngày Hội, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của Thôn Chư Hem trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh đại đoàn kết là chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Bác Hồ nhằm phát huy cao nhất sức mạnh toàn dân tộc. Trải qua 91 năm ra đời và phát triển, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, từ Hội Phản đế đồng minh đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày nay đã phát huy truyền thống dân tộc; tập hợp, đoàn kết các giai cấp, các tầng lớp nhân dân thành lực lượng cách mạng to lớn đấu tranh giải phóng dân tộc, thực hiện mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh". Mong rằng trong thời gian tới Nhân dân thôn Chư Hem tiếp tục đoàn kết phát huy tinh thần đó, cùng nhau cố gắng hơn nữa xây dựng thôn ngày càng văn minh hơn, phát triển hơn. Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không lơ là chủ quan, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, và phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép”. Thay mặt Thường trực Huyện ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban nhân dân - UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện, Đồng chí tặng quà cho Cán bộ và Nhân dân thôn Chư Hem, phần quà trị giá 3 triệu đồng.

Thay mặt Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ VN huyện, đồng chí A Khiên tặng quà Nhân dân thôn Chư Hem

Lãnh đạo UB MTTQ VN huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

UBND xã trao giấy chứng nhận cho các gia đình Thôn Chư Hem đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa

Tại ngày Hội, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân thôn Chư Hem có thành tích xuất sắc trong năm 2021; Ủy ban nhân dân xã đã tặng giấy chứng nhận cho 42 hộ gia đình hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Huyện đội và các đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn trao những phần quà cho Thôn Chư Hem

Lãnh đạo Tòa án huyện tặng quà cho Thôn Chư Hem

Ban công tác Mặt trận thôn đã phát động phong trào thi đua thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2022 gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Tin, ảnh: Văn Hưởng - Thu Hằng