Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Ia Đal
18-11-2021

Ngày 17/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Ia H’Drai tiếp xúc cử tri tại xã Ia Đal trước Kỳ họp HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tham dự và tiếp xúc với cử tri về phía Tổ đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu ứng cử tại huyện; Nguyễn Xuân Khánh, Phó Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh; Đinh Thị Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm VHTTDLTT huyện

Tổ đại biểu HĐND huyện Ia H’Drai có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đại biểu ứng cử tại các thôn cùng các đồng chí lãnh đạo MTTQ VN huyện, UBND huyện và đại diện các ban, ngành có liên quan; đại diện cử tri các thôn.

Đồng chí Đinh Thị Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm VHTTDLTT huyện nêu báo cáo tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông tin nội dung, thời gian, địa điểm dự kiến tổ chức Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XII, Kỳ họp lần thứ 3 Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 –2026. Báo cáo với cử tri về kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XI và sau Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XII. Thông báo kết quả Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XII; Kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến sau Kỳ họp lần thứ nhất và trước Kỳ họp lần thứ 2 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 –2026. Thông báo kết quả các kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 –2026.

Cử tri xã Ia Đal nêu kiến nghị

Sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND 2 cấp trình bày các nội dung, cử tri xã Ia Đal kiến nghị: đẩy nhanh công tác giao đất giao rừng có hồ sơ bàn giao để người dân an tâm trồng rừng, phát triển rừng trên diện tích được giao;  bố trí kinh phí để làm nhà văn hóa tại thôn 2, xã Ia Đal; quy hoạch và đưa nghĩa trang thôn 2 vào sử dụng; có phương án hỗ trợ người dân trong việc thiếu nước sạch sinh hoạt vào mùa khô sắp tới; đơn vị thi công làm đường (công ty Trường Long) làm vỡ ao cá gây thiệt hại kinh tế của người dân từ ngày 23/5/2021 đến nay chưa thực hiện đền bù, đề nghị các cấp có ý kiến đến công ty để giải quyết.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời một số kiến nghị của cử tri

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã, huyện và Tổ đại biểu HĐND tỉnh trả lời, giải đáp. Những kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sắp tới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện đã trả lời, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời, đồng chí thông tin đến cử tri một số quyết sách được HĐND tỉnh thông qua có liên quan đến xã, huyện.

Đồng chí đánh giá, thời gian qua, huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển nông nghiệp, phát triển ứng dụng công nghệ cao, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, tạo cảnh quan môi trường. Do đó, đại biểu HĐND các cấp, cán bộ các thôn tiếp tục vận động bà con nhân dân tăng cường công tác vệ sinh môi trường nông thôn, xây dựng, rào dậu bờ rào, cổng ngõ; Các cấp, các ban, ngành, đơn vị tăng cường hơn nữa công tác cải cách hành chính; Đối với công tác quản lý và bảo vệ rừng cần nêu cao hơn công tác giám sát của Đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã và của các cử tri tại các thôn. Đồng chí mong muốn Nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục ủng hộ các chính sách, chủ trương của huyện, tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa huyện Ia H’Drai đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối nhiệm kỳ.

Tin, ảnh: Thế Thành