Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Ngày hội đại đoàn kết dân tộc khu dân cư và khánh thành nhà văn hóa cộng đồng Thôn Ia Muung
17-11-2021

Chiều 16/11, Ban công tác Mặt trận Thôn Ia Muung, xã Ia Dom đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021).

Quang cảnh ngày Hội

Dự ngày hội có các đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy; các tổ chức chính trị - xã hội huyện, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ VN xã Ia Dom và các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn xã.

Thôn Ia Muung có 77 hộ gia đình với tổng số 285 nhân khẩu, gồm 10 dân tộc anh em từ các tỉnh phía Bắc về định cư sinh sống. Trong năm qua, cộng đồng dân cư Thôn Ia Muung đã cố gắng nỗ lực phát huy đoàn kết cùng nhau thực hiện hiệu quả nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban MTTQ VIệt Nam phát động, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và phát huy, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cụ thể, toàn thôn không có hộ nào vi phạm chính sách dân số-kế hoạch hóa gia đình, 100% trẻ em trong độ tuổi đều đến trường học tập, số hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” hàng năm trên 85%, tổng diện tích lúa cả năm 35 ha, tăng so với các năm 10 ha; tổng diện tích sắn 20 ha, tăng so với các năm 5 ha; quyên góp tiền giúp đỡ người bị tai nạn, rủi ro 2,5 triệu đồng, 100% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh, không để phát sinh lây lan các loại dịch trên địa bàn, trên 95% số hộ có hố xí hợp vệ sinh. Trồng cây lâu năm trong khuôn viên khu vui chơi để tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, đường làng ngõ xóm luôn được phát quang sạch sẽ, tổ chức cho nhân dân trồng hoa dọc đường quốc lộ và đường vào khu vui chơi cộng đồng.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chúc mừng Ngày Hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy A Khiên đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Nhân dân thôn Ia Muung thời gian qua. Đồng chí mong muốn, trong thời gian đến người dân trên địa bàn thôn tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; nhất là thông điệp 5K, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch; tiếp tục phát huy, gìn giữ bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc, đoàn kết giúp đỡ nhau giữ gìn khối đại đoàn kết dân tộc, vươn lên phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng địa phương giàu đẹp hơn.

UB MTTQVN huyện tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho tập thể Ban công tác Mặt trận Thôn Ia Muung và 01 cá nhân có thành tích trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Ủy ban nhân dân xã tặng giấy chứng nhận cho 11 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” 3 năm liên tục. Các cơ quan, đơn vị cấp huyện và các công ty, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn đã tặng những phần quà chung tay xây dựng nông thôn mới thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm dành cho cán bộ và nhân dân thôn Ia Muung.

Các cơ quan, đơn vị trao những phần quà cho Thôn Ia Muung

Các doanh nghiệp trên địa bàn tặng những phần quà chung sức xây dựng nông thôn mới

UBND xã trao giấy chứng nhận cho các gia đình đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa 3 năm liên tục

Cũng tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận thôn Ia Muung đã phát động Nhân dân ở cộng đồng dân cư hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Phát động đăng ký gia đình văn hóa, thôn văn hóa năm 2022.

Tin, ảnh: Thu Hằng