Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi
18-11-2021

Tiếp tục chương trình làm việc, sáng này 18/11, tổ đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi trước Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XI (nhiệm kỳ 2021-2026).

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Cử tri thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi nêu kiến nghị

Cử tri thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi gửi đến Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện các kiến nghị: sớm quy hoạch và triển khai thi công xây dựng cầu dân sinh tại thôn 9, xã Ia Tơi để bà con đi lại được thuận tiện; triển khai nâng cấp và lắp đặt hệ thống internet mạng cáp quang tại thôn 9 và thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi; đề nghị trường mầm non tổ chức nấu ăn tại chỗ cho các cháu trên địa bàn; quy hoạch và bố trí thêm các điểm dân cư tại thôn 9, xã Ia Tơi; hỗ trợ đất canh tác để người dân trồng lúa và các loại cây khác; có phương án hỗ trợ người dân nuôi cá theo dự án 30a năm 2018, bị thiệt hại do mưa lũ; sớm triển khai hỗ trợ gạo, tiền di chuyển nhà theo đề án 285 đối với các hộ dân tại điểm dân cư 66, thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi; triển khai cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho các hộ dân tại thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời một số kiến nghị của cử tri

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã, huyện và Tổ đại biểu HĐND tỉnh trả lời, giải đáp. Những kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sắp tới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện đã trả lời, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng chí đề nghị các Đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã lắng nghe, tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị bà con Nhân dân thôn 9, thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi ngoài công việc làm công nhân cho các công ty, tiếp tục cố gắng sản xuất trên diện tích đất đã được giao, tuyệt đối không được sang nhượng, cho thuê; liên kết với các công ty, doanh nghiệp để phát triển kinh tế; tích cực thi đua lao động, sản xuất, tích góp để phát triển kinh tế hộ gia đình; chính quyền các cấp, vận động người dân tăng cường công tác vệ sinh môi trường nông thôn, chung tay góp phần để xây dựng thôn sạch, đẹp, nâng cao hơn nữa chất lượng đời sống người dân.

Tin, ảnh: Thế Thành