Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19
28-11-2021

Chiều ngày 26/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Ngọc Tuấn chủ trì cuộc họp trực tuyến với 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Theo báo cáo, tính đến ngày 24/11, tổng số ca mắc trên địa bàn tỉnh là 561, trong đó số F0 là 373 ca ( 44 ca cộng đồng, F0tdt 188 ca). Số ca đang cách ly điều trị 114 ca, tổng số ca được xác định khỏi bệnh 447 ca. Công tác giám sát, tổ chức và quản lý cách ly tập  được lãnh, chỉ đạo thường xuyên, duy trì hoạt động giám sát phòng, chống dịch tại cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo công tác cách ly đúng quy định. Tình hình tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống  dịch. Công tác nhập liệu được cập nhật trực tiếp hoặc nhập hồi cứu lên hệ thống ngay sau buổi tiêm chủng, đảm bảo số liệu chính xác. Triển khai Nghị quyết 128/NQ-CP và Quyết định số 4800/QĐ-BYT đảm bảo di chuyển, lưu thông thuận lợi từ vùng xanh, vùng vàng về địa bàn tỉnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế.

Quang cảnh điểm cầu tại huyện Ia H'Drai

Tại Hội nghị các địa phương đã báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua và các giải pháp phòng chống dịch trong thời gian tới; tình hình triển khai Nghị quyết 128/NQ-CP và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của địa phương thời gian vừa qua. Đồng thời, tham gia góp ý Dự thảo điều chỉnh Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ; Dự thảo Hướng dẫn triển khai thực hiện cách ly F1 tại nhà; Dự thảo Phương án tổ chức điều trị, cách ly người mắc COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà; giải pháp trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn nhận xét, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đến nay cơ bản được kiểm soát tốt, các ngành, địa phương phải đặt nhiệm vụ chống dịch lên hàng đầu, đảm bảm an toàn để sản xuất. Đồng chí ghi nhận các ý kiến góp ý vào các dự thảo trình tại cuộc họp, đề nghị Sở Y tế - cơ quan thường trực tiếp thu, tham mưu UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh triển khai thực hiện đúng quy định.

Đồng chí đề nghị ngành, địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 128 của Chính phủ, các chỉ đạo của Bộ, ngành trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh để triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Hạn chế đề xuất kinh phí mua sắm trang thiết bị không cần thiết để tập trung thực hiện Phương án điều trị, cách ly người mắc COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng, các trường hợp F1 tại nhà (đầu tư y tế cơ sở thôn bản, trạm y tế xã; cơ sở điều trị nặng...).

Tiểu ban Tuyên truyền, Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường mạnh mẽ hơn nữa, thường xuyên hơn nữa công tác truyền thông phòng chống dịch COVID-19. Giao UBND các huyện, thành phố khẩn trương hoàn chỉnh phê duyệt Kế hoạch thiết lập Trạm Y tế lưu động và Kế hoạch thiết lập Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng theo hướng dẫn của ngành Y tế để tổ chức triển khai thực hiện.

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng và đảm bảo an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Ngành giáo dục và các địa phương tạo mọi điều kiện để ngành y tế đưa lực lượng y tế vào tiêm vắc xin cho học sinh (từ 12 đến 17 tuổi) ngay tại trường. Tranh thủ nguồn vắc xin để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 2, mũi 3 cho các đối tượng.

Tin, ảnh: Thu Hằng