Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Đảng ủy quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022
2-12-2021

Chiều 01/12, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, Đảng ủy quân sự huyện Ia H’Drai tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Vinh, UVBTV Đảng bộ quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban CHQS huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Cơ quan Tổ chức-Nội vụ và Bí thư Đảng ủy các xã.

Hình: Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, Đảng ủy quân sự huyện đã chủ động tham mưu BTV Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu, tổ chức Lễ giao nhận quân đảm bảo chặt chẽ, nhanh gọn, an toàn. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Ia Đal đạt kết quả tốt, cử đi đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho sĩ quan dự bị đảm bảo 100%. Chủ động phối hợp với các lực lượng nắm bắt tình hình địa bàn, bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, nhất là tuần tra, kiểm soát biên giới trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Phối hợp với Đảng ủy các xã làm tốt công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân và xây dựng chi bộ quân sự có chi ủy, hiện 3/3 chi bộ quân sự có chi ủy, đạt tỷ lệ 100%; thôn đội trưởng là đảng viên 18/21 đồng chí đạt 85,71%; tỷ lệ đảng viên DQTV đạt 25,41%; tỷ lệ đảng viên trong lực lượng DBĐV đạt 17,15%.

Chỉ đạo duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ ở các cấp; tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ, huấn luyện, hành quân, trú quân, bắn chiến đấu cấp Trung đội bộ binh cho cBB186. Đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Duy trì nghiêm nề nếp, chế độ sinh hoạt đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các cấp ủy, chi bộ; làm tốt công tác phát triển Đảng trong lực lượng Dân quân Thường trực; thực hiện nghiêm các quy chế, quy định của đảng, tăng cường công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên; xây dựng quy hoạch cán bộ chỉ huy, tổ chức xét, đề nghị thăng quân hàm, nâng lương năm 2021 chặt chẽ, đúng quy định.

Trong năm 2022, Đảng ủy quân sự huyện đã đề ra một số nhiệm vụ, chỉ tiêu: Phấn đấu tỷ lệ đảng viên trong DQTV trên 25%; giữ vững tỷ lệ chi bộ quân sự có chi ủy 100%; tỷ lệ thôn đội trưởng là đảng viên 100%; tỷ lệ đảng viên trong dự bị động viên đã biên chế vào các đơn vị trên 7%; sắp xếp quân nhân dự bị đạt trên 94%, đúng và gần đúng chuyên nghiệp quân sự trên 80%; 100% đơn vị chấp hành nghiêm quy định về SSCĐ;100% đơn vị vững mạnh về chính trị, không có cán bộ, đảng viêm vi phạm đến mức bị kỷ luật; thu từ nguồn tăng gia sản xuất của đơn vị đưa vào ăn thêm cho Bộ đội từ 1 triệu – 1 triệu 200 nghìn đồng; thực hiện tốt các chỉ tiêu về xây dựng đảng, không để xảy ra suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống “tự chuyển biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. 100% Đảng bộ, cấp ủy, chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 20% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; không có cán bộ, đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Hình: Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi thống nhất phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12/2021. Tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tổng kết nhiệm vụ QP, QS năm 2021, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định; tuyển chọn hạ sĩ quan hạng 1 đi học sĩ quan dự bị đủ chỉ tiêu trên giao; tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2021.

Hình: Đồng chí Nguyễn Thế Vinh, UVBTV Đảng bộ quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Vinh, UVBTV Đảng bộ quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ quân sự huyện Ia H’Drai đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí mong rằng trong thời gian tới Đảng bộ quân sự huyện tiếp tục phát huy sức mạnh, tinh thần đoàn kết của cán bộ, chiến sĩ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời, nâng cao khả năng dự báo tình hình an ninh, quốc phòng trên địa bàn để kịp thời tham mưu cho các cấp và xử lý tình huống ngay từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ; phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn; đẩy mạnh công tác quy hoạch, xây dựng thế trận phòng thủ.

Hình: Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện, Chủ tịch HĐND huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá thời gian qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng đơn vị đã triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo góp phần vào thắng lợi chung của tỉnh, huyện. Đồng chí đề nghị cơ quan thường trực tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp của các đại biểu vào Nghị quyết; các đồng chí Đảng ủy viên – Chỉ huy trưởng căn cứ vào Nghị quyết xây dựng kế hoạch thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, có chất lượng những vấn đề mà Đảng ủy đã quyết nghị; các chi bộ trực thuộc căn cứ vào Nghị quyết cụ thể hóa nghị quyết của cấp mình…

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã biểu quyết, thống nhất ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Tin, ảnh: Thế Thành