Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện
10-1-2022

Nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông giảm thiểu tình trạng phát sinh tai nạn và hạn chế tổn thất về vật chất, tính mạng, tinh thần của con người khi xảy ra tai nạn giao thông, trong năm qua, Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2020; giảm thiểu tai nạn giao thông nguyên nhân do uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông.

ảnh minh họa

Trong năm 2021, trên địa bàn huyện xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông/ va chạm giao thông làm chết 2 người, 2 người bị thương, ước thiệt hại 25.000.000 đồng. So với năm 2020, tăng 1 người chết, tăng 5.000.000 đồng về thiệt hại tài sản do tai nạn giao thông gây ra.

Lực lượng CSGT Công an huyện đã tổ chức tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện với tổng số 245 ca tuần tra kiểm soát với 490 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia. Trong đó, phát hiện 299 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ. Tạm giữ: 159 phương tiện (02 xe ô tô, 157 xe mô tô). Tạm giữ: 131 giấy tờ các loại. Công tác xử lý vi phạm TTATGT được thực hiện thường xuyên, ra quyết định xử phạt tại đơn vị: 265 trường hợp. Trong đó: Phạt cảnh cáo: 14 trường hợp. Phạt tiền: 251 trường hợp. Thu 200.924.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước. Tước Giấy phép lái xe có thời hạn: 09 trường hợp.

So với năm 2020, tăng 41 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tăng 17 quyết định xử phạt, giảm 3.346.000 đồng về số tiền phạt vi phạm trật tự an toàn gaio thông.

Trong thời gian tới, để công tác trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện được ổn định cần tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành địa phương trong công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, đặc biệt là trong công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật và chấp hành pháp luật về xử  lý vi phạm hành chính của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; phối hợp chặt chẽ trong các công tác lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực TTATGT; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nhất là các địa bàn giáp ranh, các điểm nóng về TTATGT và các hành vi vi phạm pháp luật khác…kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đường bộ và các hành vi vi phạm khác nhất là các hành vi liên quan đến công tác bảo vệ, phát triển rừng trên địa bàn huyện.

Tin: Thu Hằng