Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Huyện Ia H’Drai khuyến khích sử dụng sản phẩm OCOP làm tặng phẩm.
6-1-2022

Nhằm tiếp tục quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặt trưng của huyện đến gần hơn với người tiêu dùng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã có công văn củng cố, phát triển các sản phẩm cá cơm nước ngọt Sê San đã được cấp tỉnh đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP 3 sao.

Một số sản phẩm OCOP 3 sao từ cá cơm Sê San

Theo đó, đề nghị xã Ia Tơi, Hợp tác xã Dịch vụ -Thương mại -Du Lịch -Nông nghiệp công nghệ cao Ia H’Drai làm việc với các hộ dân khai thác cá cơm nước ngọt Sê San, thương thảo ký hợp đồng mua bán cá cơm thô; vận động các hộ dân tại Làng chài Sê San không bán sản phẩm cá cơm thô ra ngoài thị trường nhằm củng cố, phát triển các sản phẩm cá cơm nước ngọt Sê San đã được cấp tỉnh đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP 3 sao.

Sản phẩm khô cá cơm được đóng gói đẹp mắt

Bên cạnh đó, đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hưởng ứng chủ trương không mua sản phẩm cá cơm thô của người dân Làng chài xã Ia Tơi về sử dụng hoặc làm quà biếu. Thay vào đó, khuyến khích mua các sản phẩm cá cơm nước ngọt Sê San đảm bảo bao bì nhãn mác, chất liệu thân thiện với môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để làm tặng phẩm và quà tặng du lịch, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Chứng nhận sản phẩm OCOP 03 sao

Hiện nay, Sản phẩm cá cơm nước ngọt Sê San đã được cấp tỉnh đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP 3 sao, được trưng bày và bán tại các điểm bán hàng sau:

• Điểm bán hàng 153 Trần Nhân Tông, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum (số điện thoại 0977.513.401);
  • Điểm bán hàng số 339, đường Phan Chu Trinh phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum;
  • Điểm bán hàng 814 Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum.
Tin: Hoài Thương