Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Bế mạc Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII phiên cuối năm 2021
31-12-2021

Sau 1 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, chiều ngày 31/12, Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII phiên cuối năm 2021 đã tiến hành bế mạc.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đánh giá và thống nhất thông qua Báo cáo tổng kết năm 2021 của Huyện ủy; thông qua Quy chế làm việc của Huyện ủy khóa XVII (sửa đổi, bổ sung); bỏ phiếu  đánh giá, xếp loại Đảng bộ huyện năm 2021 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định; Cho ý kiến về chương trình phát triển kinh tế nông nghiệp hàng hóa đi vào chiều sâu, ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ đến năm 2025, đinh hướng đến năm 2030; Chương trình phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững trên địa bàn huyện Ia H'Drai đến năm 2025, đinh hướng đến năm 2030.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hữu TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện công bố kết quả làm việc tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII phiên cuối năm 2021, cụ thể như sau:

Một là, Đề nghị các đồng chí chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nghiên cứu và tổ chức quan triệt, thực hiện ngay khi Quy chế làm việc được ban hành. Đảm bảo kỉ luật, kỉ cương, tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Hai là, BCH Đảng bộ huyện thống nhất báo cáo Báo cáo tổng kết năm 2021 của Huyện ủy, giao Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục các hạn chế, thiếu sót đã chỉ ra trong báo cáo.

Ba là, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đồng ý với kết quả tự phê bình và phê bình năm 2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Bốn là, Hội nghị đã xem xét mức độ vi phạm và quyết định kỉ luật khiển trách đối với đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, UV BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Chi bộ Phòng Tài chính – Kế hoạch. Việc xem xét, xử lý kỉ luật được thực hiện công tâm khách quan với mức độ vi phạm. Đảm bảo kỉ luật kỉ cương, chấp hành nghiêm minh, xử lý phù hợp. Qua đó, các Chi bộ rút kinh nghiệm trong thực thi  công vụ, thực hiện đúng quy trình và thời gian quy định.

Năm là, BCH Đảng bộ huyện đã thảo luận, cho ý kiến về phân cấp đánh giá, bỏ phiếu, xếp loại Đảng bộ huyện năm 2021 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ , kết quả trên là sự khách quan, toàn diện, không tô hồng thành quả và không che dấu khuyết điểm, thiếu sót trong lãnh đạo, chỉ đạo.

Sáu là, Hội nghị đã cho ý kiến và thống nhất chương trình phát triển kinh tế nông nghiệp hàng hóa đi vào chiều sâu, ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ đến năm 2025, đinh hướng đến năm 2030; Chương trình phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững trên địa bàn huyện Ia H'Drai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Giao thường trực Huyện rà soát, điều chỉnh, bổ sung các tiêu chí trước khi ban hành.

Bên cạnh đó, Đồng chí thay mặt BCH Đảng bộ huyện ghi nhận sự chuẩn bị công phu của BVT Huyện ủy và các cơ quan tham mưu, ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các đồng chí UV BCH Đảng bộ góp phần vào thành công của kỳ họp. Trước thềm năm mới năm 2022, Đồng chí thay mặt BTV Huyện ủy chúc Đảng bộ huyện nhà năm mới thắng lợi mới, kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tin, ảnh: Thu Hằng