Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh làm việc tại huyện Ia H'Drai.
29-12-2021

Chiều ngày 28/12, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật (KHKT) tỉnh Kon Tum do đồng chí Đặng Thanh Long, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc tại huyện Ia H'Drai.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn, có các đồng chí: Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Pờ Ly Hảo, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Nông nghiệp huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã thông tin đến các đại biểu về chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của Liên hiệp hội; các văn bản của Trung ương về thực hiện Kết luận số 93, ngày 20 - 11 - 2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 42 ngày 16 - 4 - 2010 của Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và công văn số 131 ngày 9 - 2 - 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh”; Quyết định số 48, ngày 27 - 9 - 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh “về ban hành Quy định hoạt động tư vấn, phản biện và giám sát xã hội của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh”.

Trong năm 2021, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đai hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, mặc dù còn gặp khó khăn, thách thức do đại dịch COVID-19, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, cấp ủy và chính quyền địa phương, Liên hiệp Hội KHKT tỉnh đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức ngày càng được quan tâm, thu hút được nhiều trí thức, hội viên tham gia vào hệ thống Liên hiệp Hội. Đã tổ chức các cuộc thi, hội thi, các giải thưởng sáng tạo KHCN thu hút đông đảo các tập thể, cá nhân tham gia dự thi, nhiều mô hình, sản phẩm đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại các đơn vị, địa phương. Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội được triển khai hiệu quả, đã huy động, phát huy được trí tuệ, tâm huyết của đội ngũ trí thức trong việc tham gia tư vấn, góp ý xây dựng các chủ trương, chính sách, dự án quan trọng của tỉnh...

Đồng chí Đặng Thanh Long, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Thanh Long, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh chúc mừng những kết quả huyện Ia H'Drai đã đạt được trên các lĩnh vực về phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt là những thành công trong việc nuôi trồng thử nghiệm một số loại thủy sản. Đồng chí mong rằng, thời gian tới, huyện Ia H'Drai tiếp tục quan tâm, đào tạo, có cơ chế, chính sách, nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ trí thức góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn đồng chí Đặng Thanh Long, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh và Đoàn công tác đã về làm việc với huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn, thời gian tới Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ, kết nối, giới thiệu các chuyên gia, các nhà khoa học giúp huyện phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng các mô hình, đề án phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây huyện Ia H'Drai phát triển nhanh, bền vững.

Tin, ảnh: Thế Thành