Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ia H'Drai họp triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022
24-12-2021

Sáng ngày 24/12. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ia H'Drai đã tổ chức họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự để triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã.

Quang cảnh cuộc họp

Theo chỉ tiêu tuyển quân của tỉnh năm 2022, huyện Ia H'Drai được giao tuyển chọn 07 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh đến 126 công dân trong độ tuổi, trong đó độ tuổi 17 có 27 công dân, độ tuổi SSNN có 99 công dân. Qua công tác sơ tuyển, Hội đồng NVQS đã miễn gọi nhập ngũ 05 công dân, tạm hoãn gọi nhập ngũ 66 công dân, phát lệnh gọi khám tuyển NVQS 28 công dân, kết quả sức khỏe có 10 công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Theo kế hoạch đợt này, huyện Ia H'Drai có 4 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Để đảm bảo cho công tác tuyển quân, cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể từ huyện đến xã và các thôn đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự. Ban chỉ huy Quân sự các xã, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã triển khai đồng bộ các khâu, các bước trong quá trình rà soát nắm nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tập trung thảo luận bàn các giải pháp thực hiện công tác tuyển quân đảm bảo chỉ tiêu giao. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, nắm nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, công tác sơ tuyển, khám tuyển, trong quá trình thực hiện các bước tuyển chọn phải đảm an toàn phòng, chống dịch covid -19.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐ NVQS huyện kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao Cơ quan quân sự huyện làm trung tâm hiệp đồng, hướng dẫn, kiểm tra và tổ chức thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch trên giao; Công an huyện phân loại chất lượng về chính trị, đạo đức trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo Thông tư 50 ngày 15/4/2016 của Liên bộ: Bộ Quốc phòng – Bộ Công an, chỉ đạo công an các xã phối hợp BCHQS xã, các ngành, đoàn thể theo dõi, xử lý kịp thời số công dân chống, trốn không thực hiện Luật NVQS; Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với BCHQS huyện tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với công dân phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2022; Trung tâm VHTTDL&TT huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã tăng cường công tác tuyên truyền Luật NVQS, giáo dục pháp luật trên các kênh thông tin đại chúng; các thành viên Hội đồng NVQS huyện theo chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ các địa phương trong công tác Tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt chỉ tiêu; Hội đồng NVQS các xã thực hiện tốt công tác quản lý công dân đủ điều kiện nhập ngũ năm 2022 ở tại địa phương và giao quân cho huyện đảm bảo chỉ tiêu, thời gian, địa điểm quy định.

Tin, ảnh: Thế Thành