Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Chạy thử nghiệm Nhà máy chế biến mủ cao su Chưmomray
31-12-2021

Ngày 26/12/2021, Công ty TNHH MTV cao su Chưmomray đã tổ chức chạy thử nghiệm thành công Nhà máy chế biến mủ cao su tại Thôn 7, xã Ia Tơi, Huyện Ia H'Drai.

Nhà máy chế biến cao su Chưmomray được khởi công vào tháng 5.2021

Nhà máy chế biến mủ cao su Chưmoray được Công ty TNHH MTV cao su Chưmomray khởi công xây dựng vào tháng 5/2021, sau hơn 7 tháng xây dựng đến ngày 26/12/2021 đã được Công ty đưa vào chạy thử nghiệm thành công. Nhà máy được xây dựng trên diện tích đất là 6,9 ha, tại xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai. Với tổng mức đầu tư 75 tỷ đồng, Nhà máy có công suất chế biến 7.500 tấn mủ thành phẩm/năm, dây chuyền chế biến mủ SVR 10, SVR 20; Sản phẩm đạt chất lượng TCVN 3769 – 2010. Khi nhà máy đi vào hoạt động chính thức sẽ sử dụng khoảng 55 công nhân lao động, với mức thu nhập bình quân 8 triệu đồng/người/tháng.

Công nhân vận hành thử nghiệm nhà máy

Thiết bị của nhà máy sử dụng thiết bị trong nước, được đầu tư mới hoàn chỉnh phù hợp với qui mô và mục tiêu tiết kiệm tận dụng tối đa những thuận lợi về địa hình hiện trạng khu đất và cơ sở hạ tầng của khu vực xung quanh, lựa chọn sản phẩm phù hợp với định hướng của ngành và của thị trường. Đối với hệ thống xử lý nước thải được công ty đặc biệt chú ý và đầu tư hơn 12 tỷ đồng với công nghệ xử lý nước thải Mương Oxy hóa kết hợp Vi sinh, nước thải ra cột A theo tiêu chuẩn QCVN:01-MT:2015 BTNMT

Việc đưa Nhà máy chế biến mủ cao su đi vào hoạt động góp phần giảm chi phí vận chuyển, nâng cao giá trị sản phẩm cao su của Công ty TNHH MTV cao su Chưmomray, đồng thời cũng góp phần nâng cao được đời sống, thu nhập của công nhân và góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, là đòn bẩy trong công cuộc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của huyện Ia H'Drai.

Tin, ảnh: Thế Thành