Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
6-1-2022

Thời gian qua, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương, hầu hết người dân đã luôn tin tưởng, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật và các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của chính quyền các cấp. Tuy nhiên, một bộ phận người dân có tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, nhất là các trường hợp không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trong thời gian có dịch Covid – 19.

Trong ngày 4/1/2021, UBND xã Ia Tơi đã ra quyết định xử phạt 01 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19, với số tiền 1 triệu đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Ia H’Drai đã xử phạt 52 trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 62 triệu đồng. Thời gian tới, các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử phạt các hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Uỷ ban nhân dân huyện yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn huyện chấp hành nghiêm túc việc bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện, hướng dẫn của ngành Y tế; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K phòng chống dịch của Bộ Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế ), hạn chế tụ tập đông người không cần thiết.

Tin: Hoài Thương