Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và công tác dư luận xã hội năm 2021
8-1-2022

Sáng ngày 07/01/2022, Ban Chỉ đạo 35 Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy các xã; các đồng chí thành viên Tổ thư ký, đội ngũ cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35 Huyện ủy

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, tham gia thảo luận những vấn đề quan trọng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới trên địa bàn huyện trong năm 2021, trong đó tập trung thảo luận những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân; đồng thời đề xuất những giải pháp triển khai thực hiện có hiệu quả trong năm 2022.

Đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2021, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới trên địa bàn huyện được Thường trực, Ban Thường trực Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả. Các lực lượng, các trang mạng xã hội của huyện đã chủ động đưa các thông tin, quan điểm sai trái, những nội dung xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị để cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của chúng, từ đó tin tưởng vào các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy, chính quyền địa phương. Trang facebook Ia H’Drai-BIÊN CƯƠNG XANH đã đăng, chia sẻ thông tin, tin, bài, video có nội dung thông tin quảng bá về quê hương, con người của huyện Ia H’Drai, hoạt động của lãnh đạo huyện; tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn... Đồng thời, tăng cường, theo dõi kiểm soát chặt chẽ các trang mạng xã hội, tài khoản Facebook. Qua theo dõi đã phát hiện một số tài khoản faceboock, zalo của các cá nhân đã chia sẻ, bình luận, đăng bài những thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch Covid19…bôi nhọ, nói xấu Đảng, chính quyền nhà nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham gia góp ý kiến và đề xuất nhiều nội dung nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thế Thành