Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ia H’Drai hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 và triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2022.
7-1-2022

Chiều ngày 06/01/2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ia H’Drai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 và triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí A Khiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Pờ Ly Hảo – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo UBND huyện, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Uỷ viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XV.

Quang cảnh buổi hội nghị

Năm 2021, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên các cấp trong huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức triển khai hoàn thành tốt chương trình kế hoạch đề ra. Công tác phối hợp vận động, tập hợp phát huy vai trò của đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai đồng bộ hiệu quả. Các phong trào, cuộc vận động do MTTQ Việt Nam huyện chủ trì phát động đã lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, thu hút đông đảo các tổ chức, thành viên, Nhân dân tham gia với nhiều mô hình đa dạng, phong phú như việc tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vận động Nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của đất nước. Qua đó, góp phần củng cố vững chắc lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền. Trong năm, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với UBND huyện tổ chức Lễ phát động thực hiện. Phối hợp tổ chức chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đón tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn huyện, với tổng số tiền 588 triệu đồng. Triển khai vận động, cứu trợ cho các hộ dân trên địa bàn huyện từ quỹ cứu trợ 400 triệu đồng, hỗ trợ 250 triệu đồng xây 05 nhà đại đoàn kết trên địa bàn xã Ia Dom. Thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,..

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung vào các vấn đề: Tăng cường công tác giám sát, phản biện tại cơ sở; phát triển và nhân rộng các mô hình tại khu dân cư; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền Nhân dân tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Đồng chí A Khiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị