Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Hơn 9.600 hồ sơ được giải quyết thủ tục hành chính trong năm 2021
10-1-2022

Thực hiện công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả trên địa bàn, năm 2021, đã có 9.650 hồ sơ yêu cầu giải quyết TTHC (bao gồm cả hồ sơ giải quyết theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; theo dịch vụ công trực tuyến), trong đó 1.592 hồ sơ cấp huyện; 8.085 hồ sơ cấp xã. (có 05 hồ sơ trực tuyến).

Công dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại xã Ia Tơi

Kết quả đã giải quyết 9.609 hồ sơ (trước hạn 3.464 hồ sơ; đúng hạn 6.050 hồ sơ; quá hạn 106 hồ sơ). Còn 41 hồ sơ đang giải quyết (trong đó: 40 hồ sơ chưa đến hạn; 01 hồ sơ đã quá hạn).

Thời gian qua, Bộ phận “Một cửa” được tổ chức theo mô hình “Một cửa” điện tử với trang thiết bị đảm bảo đáp ứng được nhu cầu công việc và tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đến thực hiện giao dịch. Đồng thời, niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng, hộp thư điện tử của cơ quan tiếp nhận và phản ánh kiến nghị theo quy định; bố trí đầy đủ hòm thư góp ý, sổ góp ý để người dân kịp thời phản ánh, kiến nghị và đánh giá mức độ hài lòng.

Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện, xã đã niêm yết đầy đủ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân huyện, xã và các đơn vị liên quan. Ngoài ra, huyện cũng phối hợp với VNPT Kon Tum cập nhật thủ tục hành chính lên Trang thông tin điện tử huyện và Hệ thống hành chính công tỉnh Kon Tum (299 thủ tục hành chính cấp huyện và 186 thủ tục hành chính cấp xã).

Theo đánh giá tình hình thực hiện các chỉ số đánh giá thủ tục hành chính, xã Ia Đal: 15/18 điểm; xã Ia Dom 16/18 điểm; xã Ia Tơi 15/18 điểm và tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện: 16 điểm/18 điểm.

Thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn huyện, trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân các tiếp tục duy trì hoạt động Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; cấp huyện Tiếp tục duy trì hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; Đồng thời, tổ chức thực hiện Quy chế hoạt đồng của Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông huyện và triển khai thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 05/6/2021 của Ủy ban nhân dân huyện.

Tin: Thanh Xuân