Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nông dân tỉnh Kon Tum làm việc với huyện Ia H’Drai
30-8-2022

Ngày 29-30/08, Đoàn công tác Hội nông dân tỉnh Kon Tum đã làm việc với huyện Ia H’Drai về việc quản lý sử dụng đất nông nghiệp, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp năm 2022. Đồng chí A Cường, TUV KHÓA XV Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác Hội nông dân tỉnh làm việc với HĐND-UBND huyện Ia H’Drai

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chỉ đạo, quản lý tình hình thực hiện các quy định quản lý sử dụng đất nông nghiệp. Đoàn đã nghiên cứu báo cáo về đất đai, quản lý sử dụng đất nông nghiệp, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp huyện Ia H’Drai. Căn cứ kết quả thống kê đất đai năm 2021 tổng diện tích tự nhiên trên địa bàn huyện trên 98 nghìn ha, trong đó nhóm đất nông nghiệp với tổng diện tích trên 91 nghìn ha, nhóm đất phi nông nghiệp với tổng diện tích trên 6 nghìn ha. Trong 6 tháng đầu năm, huyện Ia H’Drai đã cấp mới 23 trường hợp đăng kí đất đai, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp mới cho 147 hộ gia đình, cá nhân…

Đoàn công tác Hội nông dân tỉnh giám sát thực tế tại các hộ gia đình.

Đoàn công tác đã tiến hành giám sát thực tế tại các hộ gia đình trên địa bàn huyện, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về chính sách, pháp luật của nhà nước về đất đai nói chung và quản lý, sử dụng đất nông nghiệp nói riêng, đặc biệt là đối với công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp.

Thông qua thực hiện công tác giám sát, nhằm đánh giá đúng về thực trạng công tác chỉ đạo, quản lý sử dụng đất nông nghiệp, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn huyện, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất nông nghiệp trong thời gian tới. Qua đó, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên nông dân, từ đó nâng cao vai trò, vị thế của Hội nông dân trong hệ thống chính trị và trong xã hội.

Tin, ảnh: Hoài Thương