Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác phối hợp 3 lực lượng tháng 8 năm 2022
26-8-2022

Sáng ngày 26/8, tại Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai, 3 đơn vị Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 8/2022 về công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03, ngày 5/9/2019 của Chính phủ. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, trong tháng 8 năm 2022, tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững. Các lực lượng đã phối hợp tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được phân công trong Quy chế phối hợp đã ký kết. Triển khai nghiêm Nghị quyết số 33 của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, Nghị quyết số 16 của Chính phủ về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 33 của Bộ Chính trị. Các đơn vị theo chức năng nhiệm vụ của đơn vị đã phối hợp làm tốt công tác tham mưu, đảm bảo trật tự cho công tác diễn tập phòng thủ xã Ia Dom trong khu vực phòng thủ, chủ động nắm tình hình mưa, lũ, sẵn sàng lực lượng, phương tiện triển khai phương án cứu hộ, cứu nạn, phòng chống bão, lũ.... Các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục, nâng cao nhận thức về pháp luật cho Nhân dân; đồng thời tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới. Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát địa bàn, các đường mòn lối mở để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng nhập cảnh trái phép. Lực lượng CSGT thường xuyên tuần tra, kiểm soát phát hiện 08 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, đã ra quyết định xử phạt 14 trường hợp vi phạm, nộp ngân sách nhà nước hơn 15 triệu đồng, tạm giữ 07 phương tiện.

Đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận, trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; công tác phối hợp giữa các lực lượng và đề xuất, kiến nghị những vấn đề có liên quan.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá, trong tháng 8 vừa qua, các đơn vị đã làm tốt công tác phối hợp, cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và cần phát huy hơn nữa trong các tháng sắp tới.

Trong thời gian đến, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị tăng cường hơn nữa công tác phối hợp trong quản lý bảo vệ rừng, đặc biệt là trong dịp lễ (02-9); Hạt Kiểm lâm huyện chủ động phối hợp với các đơn vị làm tốt nhiệm vụ tuần tra, truy quét, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn huyện; các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc, sẵn sàng quân số ứng phó nếu có tình huống xảy ra; tập trung tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn không nghe, không tin lời kẻ xấu xúi giục để vượt biên trái phép; phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với các phương thức như: lừa đảo vay tiền qua các ứng dụng; giả mạo tài khoản Zalo, Facebook để lừa đảo…và vận động, tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục đích của việc cung cấp, tích hợp thông tin của cá nhân lên tài khoản định danh điện tử, căn cước công dân…; Tăng cường phối hợp, chỉ đạo các lực lượng chức năng nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng liên quan đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, buôn lậu…

Tin, ảnh: Thế Thành