Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có buổi làm việc tại huyện Ia H’Drai
9-11-2023

Sáng ngày 08/11/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội do đồng chí Nguyễn Thanh Tính, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Ia H’Drai. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc.

Nội dung buổi làm việc liên quan đến công tác kiểm tra kết quả thực hiện một số chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; công tác chi trả trợ cấp chính sách trợ giúp xã hội, người có công qua hệ thống bưu điện; đánh giá triển khai thí điểm việc chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt. Qua kiểm tra, công tác chỉ đạo và kết quả thực hiện một số chế độ chi trả cho người có công được triển khai thực hiện đồng bộ từ cấp xã đến cấp huyện, đảm bảo đúng quy trình, đầy đủ, kịp thời. Đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra thực tế, kiểm tra 03 hộ người có công tại xã Ia Tơi, qua kiểm tra thực tế việc chi trả trợ cấp đến tháng 10/2023, đơn vị chi trả dịch vụ thực hiện tốt việc chi trả tiền chế độ đến tay đối tượng nhận đầy đủ, kịp thời.

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác đồng chí Nguyễn Thanh Tính, Phó Giám đốc Sở đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tiếp tục phối hợp tốt với bưu điện cùng cấp triển khai thực hiện tốt việc chi trả chế độ chính sách đối với người có công, trợ giúp xã hội theo chức năng, nhiệm vụ và theo hợp đồng tác khung. Tăng cường công tác quản lý, theo dõi đối tượng trên địa bàn; phối hợp việc thực hiện tốt công tác thanh quyết toán chứng từ chi trả qua hệ thống bưu điện nhằm hạn chế tối đa các sai sót xảy ra trong quá trình chi trả…

Tin, ảnh: Hoài Thương