Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các nguồn vốn được giao của năm 2022, 2023
31-10-2023

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đồng chí Chủ tịch UBND huyện Võ Anh Tuấn nhấn mạnh tại phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 10 được tổ chức vào chiều 31/10.

Dự và chủ trì phiên họp có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các Ủy viên UBND huyện khóa XI; Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị chuyên môn thuộc UBND huyện; Trung tâm Y tế huyện; Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện; Hạt Kiểm lâm huyện; UBND các xã.

Quang cảnh phiên họp

Trong tháng 10, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm quý IV theo Chương trình công tác năm 2023 và rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ do UBND tỉnh, Huyện ủy, HĐND huyện giao năm 2023 để tiếp tục hoàn thành kế hoạch.

Tình hình kinh tế - xã hội ổn định, thu ngân sách nhà nước tại địa bàn đảm bảo tiến độ, trong tháng đạt gần 9,3 tỷ đồng, lũy kế đến kỳ báo cáo trên 56 tỷ đồng, đạt 83% dự toán tỉnh giao, đạt 80% dự toán huyện giao; chi ngân sách trong tháng phát sinh trên 16 tỷ đồng, lũy kế đến kỳ báo cáo trên 200 tỷ đồng, đạt 83% dự toán huyện giao đầu năm. Vay tín dụng đạt mức cao; tổng dư nợ Ngân hàng chính sách xã hội đạt hơn 195 tỷ đồng/955 lượt khách hàng, tăng hơn 21 tỷ đồng so với cuối năm 2022, đạt 98% kế hoạch; doanh số cho vay lũy kế từ đầu năm đến nay đạt trên 50 tỷ đồng; doanh số thu nợ lũy kế đạt trên 29 tỷ đồng; thu lãi đạt 99%.

Tổng diện tích cây trồng toàn huyện trên 29 nghìn ha, đạt 100% kế hoạch, bằng 102% so với cùng kỳ; sản lượng khai thác mủ cao su đạt 65.500 tấn mủ tươi (26.200 tấn mủ khô); tổng đàn gia súc trên 8.500 con, đạt 99% kế hoạch, tăng 19% so với cùng kỳ; đàn gia cầm 48.000 con, đạt 96% kế hoạch, tăng 20% so với cùng kỳ; sản lượng thủy sản đạt 233 tấn, đạt 62% kế hoạch và bằng 176% so với cùng kỳ; trong tháng, trên địa bàn không xảy ra dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Công tác quản lý bảo vệ rừng thực hiện có hiệu quả; duy trì 03 chốt kiểm soát liên ngành quản lý lâm sản, tổ chức 03 đợt/20 lượt người tuần tra, truy quét, ngăn chặn và xử lý vi phạm Luật Lâm nghiệp, không phát hiện vi phạm Luật Lâm nghiệp. Doanh nghiệp, người dân tiếp tục chăm sóc các diện tích trồng rừng, trồng cây lâm nghiệp phân tán từ năm 2021 đến nay; trồng dặm các diện tích đã trồng, đảm bảo cây trồng phát triển thành rừng.

Ngành du lịch, dịch vụ từng bước phát triển, tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ đạt 270 tỷ đồng, đạt 90% kế hoạch, tăng 17,39% so với cùng kỳ; lượng du khách đến địa bàn du lịch, tìm hiểu cơ hội kinh doanh, đầu tư tăng cao đạt 3.200 lượt người, đạt 100% kế hoạch, tăng 39% so với cùng kỳ. Tiến độ xây dựng nông thôn đảm bảo mục tiêu kế hoạch, xã Ia Đal hoàn thành hồ sơ đánh giá đạt chuẩn nông thôn mới; chất lượng giáo dục được tăng cường; các giải pháp về cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện được triển khai đồng bộ; quốc phòng, an ninh ổn định, trật tự an toàn xã hội đảm bảo...

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy, nâng cao các chỉ số cải cách hành chính, nâng thứ hạng PAR INDEX trên địa bàn huyện; nghiên cứu phối hợp triển khai tăng cường việc cài đặt, sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để thực hiện các dịch vụ công trực tuyến thuận tiện hơn; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Võ Anh Tuấn đánh giá trong tháng 10, các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện cơ bản đảm bảo kế hoạch đã đề ra. Trong tháng 11, đồng chí đề nghị Văn phòng HĐND-UBND huyện theo dõi, tổng hợp, đánh giá Chương trình công tác năm 2023, xây dựng Chương trình công tác năm 2024 của UBND huyện và báo cáo lãnh đạo UBND huyện trong cuộc họp giao ban đầu tuần tới. Phòng Nội vụ lưu ý triển khai, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức năm 2023; đẩy mạnh hướng dẫn người dân cách nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến trên môi trường điện tử. Văn phòng điều phối Nông thôn mới của huyện khẩn trương tổ chức cuộc họp với các địa phương và Văn phòng HĐND-UBND huyện để đánh giá lại tất cả các chỉ tiêu nông thôn mới của huyện và các xã, báo cáo kết quả cho UBND huyện để tiếp tục xem xét, chỉ đạo. Trung tâm Môi trường và Dịch vụ đô thị lên phương án vận hành nhà máy nước, các xã khẩn trương cấp nước sinh hoạt về cho dân, đồng thời tuyên truyền người dân sử dụng nước tiết kiệm, đúng mục đích; cho xe đi thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải dọc các tuyến đường trung tâm hành chính huyện; các xã tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân bỏ rác đúng nơi quy định, tạo cảnh quan môi trường nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp. Phòng Tài chính – Kế hoạch phối hợp với Chi cục Thuế tăng cường đôn đốc các doanh nghiệp trên địa bàn nộp thuế theo quy định; đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn đầu tư công, nguồn vốn sự nghiệp các Chương trình mục tiêu quốc gia phấn đấu đến ngày 31/01/2024 đạt 100% kế hoạch.

Tin, ảnh: Phương Dung