Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Ia Dom: Khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm
25-10-2023

Ngày 23/10, Đảng ủy-UBND xã Ia Dom đã trao khen thưởng đột xuất cho tập thể Công an xã Ia Dom và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã Ia Dom trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Theo đó, vào ngày 07/10, Công an xã Ia Dom nhận được tin trình báo của chị Lo Thị Thoong (sinh năm 1994, trú tại Thôn 2, xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum) về việc gia đình chị bị trộm đột nhập vào nhà lấy đi 01 xe máy loại Exciter, nhãn hiệu Yamaha, biển kiểm soát 68E1-359.61 xảy ra vào tối ngày 06/10.

Nhận được tin báo, Công an xã đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện, đồng thời, huy động toàn bộ lực lượng xuống hiện trường để điều tra, xác minh, truy xuất camera an ninh của toàn hộ dân sinh sống trên địa bàn xã để tìm ra thông tin có liên quan đến vụ việc một cách nhanh nhất. Đến ngày 16/10, qua công tác rà soát, truy xét đối tượng, Cơ quan điều tra đã xác định Hà Văn Đạt (sinh năm 2005) và Phạm Bá Tuấn (sinh năm 2009) cùng trú tại Thôn Ia Muung, xã Ia Dom, huyện Ia H'Drai là 2 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp xe máy trên. Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng khai nhận trộm cắp xe máy để bán lấy tiền tiêu xài. Ngày 20/10/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia H’Drai đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Văn Đạt về tội “Trộm cắp tài sản”.

Việc khen thưởng đột xuất nhằm động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, chiến sĩ Công an xã đã tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và tạo niềm tin trong Nhân dân.

Tin, ảnh: Phương Dung