Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Huyện Ia H’Drai làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông
8-11-2023

Chiều ngày 07/11, Đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Nguyễn Trọng Tâm, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Ia H’Drai. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc.

Nội dung buổi làm việc liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành và kiểm tra kết quả sơ bộ rà soát hộ nghèo, cận nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023 trên địa bàn huyện Ia H’Drai. Theo báo cáo của UBND huyện, tiến độ thực hiện theo kế hoạch về công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo tiến độ, có sự giám sát chặt chẽ của các thành viên Ban Chỉ đạo giảm nghèo huyện và của người dân.

Đồng chí Nguyễn Trọng Tâm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi làm việc.

Trên tinh thần giao lưu, học hỏi cùng đồng hành, phát triển lĩnh vực Thông tin và Truyền thông nói chung và các hoạt động triển khai công tác giảm nghèo nói riêng, đồng chí Nguyễn Trọng Tâm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thay mặt đoàn đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo UBND cấp xã khẩn trương hoàn thành hồ sơ, biểu mẫu đảm bảo theo đúng quy định. Tăng cường vai trò phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ cấp xã của các thành viên Ban chỉ đạo cấp huyện. Tăng cường phúc tra, kiểm tra công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tiếp tục thực hiện đảm bảo các bước trong quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn quản lý theo quy trình quy định. Bên cạnh đó, cần áp dụng bộ chỉ số PAPI, PAR INDEX, đánh giá sự hài lòng của người dân trong việc thực hiện kiểm tra, giám sát, đánh giá, theo dõi trong quá trình triển khai thực hiện công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hoài Thương