Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Khai mạc Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Ia H'Drai khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026
18-12-2021

Sáng 18/12, tại Hội trường Trung tâm huyện, HĐND huyện Ia H'Drai khai mạc Kỳ họp thứ 03, khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là Kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá toàn diện, sâu sắc những nỗ lực của huyện trong việc lãnh đạo, chỉ đạo về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh trong năm và công tác kiểm soát dịch COVID-19 trong năm 2021.

Kỳ họp dưới sự đồng chủ trì của đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Tham dự kỳ họp có các đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTVN huyện và các đồng chí là đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự kỳ họp có các đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Khánh, Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Đinh Thị Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm VHTTDL&TT huyện, ứng cử tại huyện Ia H'Drai.

Các Đại biểu tham dự thực hiện nghiêm công tác phòng chống, dịch Covid-19

Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh huyện Ia H'Drai xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 nên công tác chuẩn bị cho kỳ họp được đặc biệt chú trọng, các đại biểu được kiểm tra sức khỏe trước khi bước vào phòng họp và yêu cầu chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch. Để chuẩn bị nội dung trình kỳ họp hôm nay, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các Ban của HĐND huyện, các ngành có liên quan đã tích cực, chủ động phối hợp trong công tác chuẩn bị, tài liệu kỳ họp được gửi tới các đại biểu đầy đủ, kịp thời.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhận định Kỳ họp lần thứ 3 là kỳ họp quan trọng, đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND huyện, những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân và các vị đại biểu dự kỳ họp hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, tham gia phát biểu những ý kiến thiết thực, xác đáng vào những vấn đề trọng tâm của kỳ họp nhằm tìm ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2022 và thời gian tới. Những cơ quan trình bày báo cáo tại kỳ họp cần tóm lược các nội dung chính, trình bày ngắn gọn, tập trung vào những vấn đề cần bàn, cần thảo luận. Đối với các đại biểu HĐND thực hiện chất vấn trực tiếp tại kỳ họp phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, người trả lời chất vấn phải trả lời đúng nội dung, không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm.

Theo Chương trình, Kỳ họp lần thứ 3, Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong thời gian 2 ngày (từ ngày 18-19/12/22021).

Theo đó, trong buổi sáng ngày 18/12/2021, các đại biểu tham dự Kỳ họp được nghe UBND huyện báo cáo (tóm tắt) tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 và các nội dung (tờ trình) trình tại kỳ họp. Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện báo cáo kết quả thẩm tra. Ban Pháp chế HĐND huyện báo cáo kết quả thẩm tra. Uỷ ban MTTQVN huyện thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2021; Báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ 3 HĐND huyện.

Thường trực HĐND huyện thông qua Tờ trình về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện; Thông qua Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện.

Buổi chiều ngày 18/12/2021, Kỳ họp tiến hành thảo luận cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình dự thảo Nghị quyết và phương hướng phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện; Tiếp thu, giải trình các nội dung còn có ý kiến khác nhau tại kỳ họp.

Diễn biến của Kỳ họp lần thứ 3 Hội đồng nhân dân huyện, khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026 chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Tin, ảnh: Thế Thành – Văn Sĩ