Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII tổ chức Hội nghị chuyên đề cuối năm 2021.
16-12-2021

Sáng 16/12, Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII tổ chức Hội nghị chuyên đề cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy,Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Năm 2021, huyện Ia H’Drai ngoài việc gặp khó khăn chung do tình hình hình dịch bệnh Covid-19 còn xảy ra dịch bệnh trên đàn gia súc, còn chịu ảnh hưởng của một số đợt mưa lớn, dông lốc, đã ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của Nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng giá trị sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp ước đạt 1.687 tỷ đồng; trồng mới hơn 234 ha rừng tập trung, đạt 117,05% kế hoạch và gần 46 nghìn cây phân tán, đạt 114,43%; Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 73,4 tỷ đồng, đạt 187% dự toán tỉnh giao, thu ngân sách huyện ước đạt trên 225 tỷ đồng, đạt 202% dự toán tỉnh giao; dự kiến đến hết năm 2021, huyện giải ngân khoảng 118 tỷ đồng, đạt 98% kế hoạch.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2022, Huyện Ia H’Drai đạt ra mục tiêu: Tổng giá trị sản xuất đạt trên 6.000 tỷ đồng, trong đó, Nông – Lâm – Thủy sản đạt gần 1.700 tỷ đồng, chiếm 28%; Công nghiệp – Xây dựng gần 4.100 tỷ đồng, chiếm 68%; Thương mại – Dịch vụ đạt 265 tỷ đồng, chiếm 4%. Dân số trung bình khoảng 14.700 người, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 99%, BHXH đạt 42%. Tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố hàng năm đạt 100%. 100% thôn có tổ chức cơ sở đảng, kết nạp mới trên 50 đảng viên, trên 80% thôn trưởng là đảng viên.

Đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu BCH Đảng bộ huyện đã xem xét và cho ý kiến đối với 6 tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về Báo cáo kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; tờ trình về Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum; tờ trình về điều chỉnh Kế hoạch thực hiện mục tiêu huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối nhiệm kỳ 2025, định hướng đến năm 2030; tờ trình về Báo cáo tình hình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật năm 2021 của Đảng bộ và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; Chương trình kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật năm 2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Chương trình kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật năm 2022 của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; tờ trình về Quy định quản lý, sử dụng Quỹ dự trữ Ngân sách Đảng bộ huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương bộ phận chuyên môn đã chuẩn bị chu đáo các nội dung và điều kiện tổ chức Hội nghị. Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy rà soát lại các tờ trình trước khi trình Thường trực Huyện ủy ký, ban hành. Đối với tờ trình số 69, ngày 15/12/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về điều chỉnh Kế hoạch thực hiện mục tiêu huyện đạt nông thôn mới vào cuối nhiệm kỳ 2025, giao UBND huyện tiếp tục hoàn chỉnh và trình HĐND huyện thông qua vào kỳ họp sắp tới; đối với tờ trình về Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, đồng chí đề nghị cơ quan chuyên môn tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu và hoàn thiện bổ sung các nội dung còn thiếu.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị tiếp tục làm tốt công tác xây dựng và phát triển đảng viên, các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc tiếp tục kiện toàn, cũng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt, sức chiến đấu ở cơ sở; Triển khai có hiệu quả “Cuộc vận động thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, chú ý đến phát triển những mô hình mới, ý tưởng hay…; phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đề ra.

Tin, ảnh: Thế Thành – Văn Sĩ