Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Tất cả các trường hợp F1, F2 liên quan đến 03 ca nhiễm vi rút SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện đã có kết quả xét nghiệm âm tính (-)
15-12-2021

Theo báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Ia H'Drai ngày 14/12/2021, mẫu xét nghiệm (bằng phương pháp PCR) của các trường hợp F1, F2 đều cho kết quả âm tính (-).

Hiện, ngành Y tế huyện Ia H’Drai đã rà soát và thống kê lại các trường hợp F1 để phân loại theo mức độ nguy cơ cao, thấp, để đưa ra phương án cách ly phù hợp nhất cho từng trường hợp. Đối với các trường hợp F2 có kết quả âm tính, địa phương cũng đã dỡ bỏ phong tỏa tạm thời. Các hoạt động kinh tế - xã hội trở lại hoạt động bình thường.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện đã có 06 ca mắc Covid-19. Trong ngày, trên địa bàn huyện không ghi nhận ca mắc, không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Trong ngày, số người vào các cơ sở cách ly tập trung là 41 người; lũy tích là 221 người; số đang cách ly là 46 người (trong đó: F1 đang cách ly tập trung: 41; số có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1: 07, lần 2: 04); số người cách ly tại nhà trong ngày: 197; lũy tích: 700. Số đang cách ly tại nhà: 198; số người tự theo dõi sức khỏe trong ngày: 01; lũy tích: 711. Số đang tự theo dõi sức khỏe: 256. Công tác theo dõi sức khỏe tại nhà được giám sát, kiểm tra thường xuyên đảm bảo phòng chống dịch theo quy định.

Tin: Thanh Xuân