Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang, gia đình chính sách tại huyện Ia H'Drai
3-2-2024

Ngày 02/02, Đoàn công tác do Đại tá Lê Quốc Việt, TUV, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, thành viên Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Ia H'Drai làm Trưởng đoàn đã đi chúc Tết, tặng quà cho lực lượng vũ trang và gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Đi cùng đoàn có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo: Ban CHQS huyện, Văn phòng Huyện ủy, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện.

Đoàn công tác tặng quà cho các đơn vị

Thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng: Sa Thầy, Ia Dom và Chi nhánh 716 (Binh đoàn 15), Đoàn công tác được nghe các đơn vị báo cáo tình hình quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn đơn vị phụ trách.

Trong năm 2023, các Đồn Biên phòng và Chi nhánh 716 đã chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu cấp trên, địa phương giải quyết tốt các vấn đề về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới đảm bảo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma tuý, vũ khí, vật liệu nổ, pháo nổ và buôn bán người; các vụ việc xảy ra đã được phát hiện và xử lý kịp thời, đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Thay mặt Đoàn công tác, Đại tá Lê Quốc Việt biểu dương cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng và Chi nhánh 716 đã cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó; đồng thời, nhấn mạnh sang năm mới 2024, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, đảm bảo quân số trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động bất ngờ; đảm bảo tiêu chuẩn chế độ Tết cho cán bộ, chiến sĩ và cùng vui Xuân, đón Tết với Nhân dân trên khu vực biên giới, đảm bảo vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm và an toàn.

Đoàn công tác thăm, tặng quà Mẹ liệt sĩ Hà Thị Sát

Đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách trên địa bàn xã Ia Dom, Đoàn công tác ân cần thăm hỏi, động viên gia đình đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và mong muốn các gia đình tiếp tục là tấm gương trong lao động sản xuất, giáo dục thế hệ trẻ, góp sức xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Tin, ảnh: Phương Dung – Văn Hưởng