Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 01/2024
3-2-2024

Sáng 02/02, Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01 năm 2024 nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 01; phương hướng, nhiệm vụ tháng 02.

Dự và chủ trì phiên họp có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các Ủy viên UBND huyện khóa XI; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn thuộc UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện, Hạt kiểm lâm huyện; UBND các xã.

Quang cảnh phiên họp

Ngay từ những ngày đầu năm 2024, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Tính đến ngày 20/01/2024, thu ngân sách nhà nước tại địa bàn trên  1,5 tỷ đồng, đạt 1,75% dự toán tỉnh giao, đạt  1,74% dự toán huyện giao; chi ngân sách trong tháng phát sinh trên 16,5 tỷ đồng, đạt 5,38% dự toán huyện giao đầu năm; tổng dư nợ đạt trên 201 tỷ đồng, tăng hơn 27 tỷ đồng so với cuối năm 2022, đạt 100% kế hoạch dư nợ được giao; doanh số cho vay lũy kế từ đầu năm đến nay đạt gần 63,7 tỷ đồng/1.173 lượt khách hàng; thu nợ lũy kế đạt gần 36,8 tỷ đồng; thu lãi đạt 99,8%.

Tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn hơn 27.400 ha, đạt 93% kế hoạch; tổng đàn gia súc đạt trên 9.000 con, đàn gia cầm đạt 51.000 con; tổng diện tích ao nuôi đạt 31 ha, số lồng nuôi (theo quy đổi 100m3/lồng) đạt 120 lồng; số bể nuôi cá trên cạn là 84 bể; trong tháng không phát sinh dịch bệnh nguy hiểm trên đàn vật nuôi, thủy sản. Lực lượng kiểm lâm đã tổ chức 43 đợt/165 lượt người tham gia tuần tra, truy quét quản lý, bảo vệ rừng; các doanh nghiệp, người dân tăng cường thực hiện các biện pháp phòng ngừa cháy rừng, cây lâm nghiệp trong mùa khô năm 2023; không phát sinh vụ việc vi phạm Luật Lâm nghiệp.

Công tác chỉnh trang đô thị khu Trung tâm hành chính và các cụm dân cư các xã đón Tết Nguyên đán và xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo, tạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp, văn minh; hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội đạt hiệu quả cao, kịp thời. Thương mại dịch vụ phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của người dân, kiểm soát tốt cung cầu, giá cả thị trường; tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ đạt 300 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; lượng du khách đến địa bàn du lịch, tìm hiểu cơ hội kinh doanh đạt 3.500 lượt người, đạt 109% kế hoạch, tăng 75% so với cùng kỳ. Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, giữ vững an ninh trật tự, không để xảy ra vi phạm tệ nạn xã hội, giảm thiểu vụ việc vi phạm an toàn giao thông; nhanh chóng triển khai thủ tục đầu tư theo kế hoạch đầu tư công năm 2024 và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư đang thực hiện... Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định.

Trên cơ sở nội dung báo cáo, các đại biểu đã tập trung đánh giá thêm kết quả đạt được, phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời, dành nhiều thời gian tham gia ý kiến, đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 02 và trong thời gian tới.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Về một số nhiệm vụ, giải pháp trong tháng 02/2024, UBND huyện tăng cường hướng dẫn kê khai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các điểm dân cư đủ điều kiện, tăng tỷ lệ hộ dân cư được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tiếp tục tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất; hoàn thành phương án giá tiêu thụ nước sinh hoạt trên địa bàn huyện; tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; tiếp tục củng cố kết quả, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt được, nâng cao tỉ lệ các tiêu chí đạt chuẩn xây dựng nông thôn theo chỉ tiêu kế hoạch; làm tốt công tác vệ sinh môi trường nông thôn; vận động người dân tại các thôn, xã, điểm dân cư thực hiện vệ sinh, trang trí cảnh quan khu dân cư, xây dựng nếp sống văn minh, khu dân cư văn hóa, chuẩn bị các điều kiện đón xuân Giáp Thìn 2024…

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Anh Tuấn đánh giá, trong tháng 01, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã thực hiện khá tốt các nhiệm vụ đã được giao. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm: đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn đầu tư công, nguồn vốn sự nghiệp các Chương trình mục tiêu quốc gia; chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức Lễ ra quân đầu năm 2024; triển khai xây dựng Dự án xây dựng mô hình du lịch làng chài Sê San gắn với bảo tồn nghề khai thác, nuôi trồng thủy sản trên lòng hồ thủy điện Sê San 4; tăng cường công tác quản lý, phòng chống cháy rừng mùa khô năm 2023-2024; khẩn trương hoàn thiện việc chỉnh trang, trang trí, tạo cảnh quan nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại khu trung tâm huyện và các xã. Trước thềm năm mới sắp tới, đồng chí chúc tập thể các cơ quan, đơn vị, địa phương sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Phương Dung