Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
31-1-2024

Chiều ngày 30/01, Công ty Cổ phần Cao su Sa Thầy tổ chức Hội nghị Tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Quang  cảnh hội nghị.

Năm 2023, bằng các giải pháp quản lý chỉ đạo xuyên suốt, Công ty Cổ phần cao su Sa Thầy đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu khi khai thác được 11.122 tấn, đạt 117,7%, vượt 1.672 tấn; năng suất bình quân đạt 2,13 tấn/ha. Dịp này, công ty đón nhận Huân chương Lao động hạng 3.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum trao Huân chương Lao động hạng 3 cho đại diện lãnh đạo công ty.

Với sự chủ động, chuẩn bị tốt trong công tác trang bị vật tư khai thác kịp thời, đầy đủ; tổ chức 3 lớp đào tạo tay nghề mới và 1 lớp đào tạo lại; thường xuyên làm tốt công tác quản lý, kiểm tra kỹ thuật thu hoạch mủ, kịp thời uốn nắn tay nghề cho công nhân; thực hiện tốt việc quy hoạch bảng cạo, do đó công ty đã xuất sắc về đích sớm 34 ngày, tiếp tục giữ vững thành viên Câu lạc bộ 2 tấn/ha.

Đồng chí Trương Thị Linh, Bí thư Huyện ủy và đại diện lãnh đạo Tập đoàn trao cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho đại diện lãnh đạo công ty.

Trong năm, công ty đã chế biến và tiêu thụ được 11.033 tấn mủ SVR10, các chỉ tiêu theo quy định của sản phẩm mủ SVR10 được kiểm tra đều đạt yêu cầu, chất lượng sản phẩm được đánh giá cao, khách hàng tín nhiệm. Tổng doanh thu 366,6 tỷ đồng, đạt 101,4% kế hoạch được giao; lợi nhuận sau thuế 65 tỷ đồng, đạt 102,9%; nộp ngân sách nhà nước 17,6 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động toàn công ty đạt 10 triệu đồng/người/tháng. Trong phong trào thi đua lao động sản xuất, 100% tập thể và NLĐ đều đăng ký tham gia hưởng ứng và đều hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng được giao trong năm. Nổi bật là các phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, qua triển khai đã có nhiều sáng kiến đăng ký thực hiện đạt hiệu quả cao trong lĩnh vực chăm sóc, thu hoạch và chế biến mủ cao su. Trong năm, toàn công ty có 32 sáng kiến được Hội đồng sáng kiến công ty công nhận, trong đó có 2 sáng kiến thống nhất đề nghị VRG công nhận.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Với kết quả sản xuất kinh doanh ấn tưởng trong năm 2023, công ty vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 3; Ủy ban quản lý vốn nhà nước tặng bằng khen 4 tập thể và 27 cá nhân, Chiến sỹ thi đua cấp 3 người; VRG công nhận 29 tập thể lao động xuất sắc và tặng bằng khen cho 21 tập thể và 64 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

Ông Lê Đình Bửu Trí – Phó TGĐ Tập đoàn phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại chỉ đạo tại hội nghị, Ông Lê Đình Bửu Trí, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Cao su Việt Nam chúc mừng công ty đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3, ghi nhận những kết quả công ty đã đạt được và gửi cảm ơn các cấp chính quyền địa phương đã luôn đồng hành, hỗ trợ và giúp đỡ công ty vượt qua gian nan, thử thách. Sang năm 2024, với mục tiêu ổn định lao động để sản xuất là một trong những ưu tiên được đặt lên hàng đầu; đồng thời tiếp tục đổi mới phương thức quản lý, điều hành, đề ra những biện pháp cụ thể trong thâm canh, khai thác, chăm sóc vườn cây đảm bảo quy trình kỹ thuật, đạt năng suất chất lượng cao; thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hạ giá thành sản phẩm; năng động hơn trong công tác tiêu thụ, mở rộng thị trường, chú trọng thị tường xuất khẩu, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt UBND tỉnh Kon Tum, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực vượt bậc khắc phục khó khăn của Công ty, đồng chí gửi lời chúc mừng Công ty vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới Công ty Cổ phần Cao su Sa Thầy cần quan tâm một số nội dung như: Tiếp tục có chiến lược bảo vệ thị trường tiêu thụ, nắm bắt, dự báo kịp thời để ứng phó với thị trường có những biến động; Xây dựng chiến lược sản phẩm và thị trường phù hợp , không ngừng chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm và chủ động tiếp thị, tìm kiếm khách hàng và thị trường lợi thế; tập trung tổ chức thực hiện các chủ trương của Chính phủ, các bộ, ngành của Tập đoàn cao su Việt Nam để xây dựng chiến lược phát triển dài hạn và tái cơ cấu theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát huy phát triển bền vững; Công ty cần tập trung cao độ, nỗ lực để hoàn thành sản lượng kế hoạch Tập đoàn cao su giao năm 2024 và những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Công ty cần tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác với Cấp uỷ, chính quyền địa phương làm tốt công tác phát triển kinh tế, an ninh, quốc phòng tại địa phương khu vực biên giới; đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt quy ước dân chủ, đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động, kịp thời năm bắt tâm tư nguyện vọng, tạo sự đoàn kết, đồng thuận, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của công ty trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Hoài Thương