Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Đoàn công tác của 02 huyện Đun Mia, Tà Veng, tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia thăm, chúc Tết tại huyện Ia H'Drai
25-1-2024

Chiều 24/01, lãnh đạo huyện Đun Mia và huyện Tà Veng, tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại huyện Ia H'Drai.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo HĐND-UBND huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; UBND các xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo 3 huyện đã trao đổi thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trong năm 2023 vừa qua.

Đại diện lãnh đạo 3 huyện trao tặng quà

Nhân dịp Tết Cổ truyền Việt Nam, thay mặt Đoàn công tác, lãnh đạo 02 huyện gửi lời chúc mừng đến Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân huyện Ia H'Drai đón một năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào và thành công trên mọi lĩnh vực.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo huyện Ia H'Drai, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự được đón tiếp Đoàn công tác của 2 huyện đã đến thăm, chúc Tết tại huyện. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các huyện tiếp tục duy trì, phát huy những kết quả đã đạt được thời gian qua trong việc thực hiện Biên bản ghi nhớ đã ký kết, trong đó, thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình kinh tế, xã hội; tổ chức thăm, làm việc định kỳ hằng năm; tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; tiếp tục hợp tác trong việc phòng ngừa và ngăn chặn các loại tội phạm ở khu vực biên giới; phòng, chống các loại dịch bệnh lây nhiễm ở dọc biên giới.

Tiếp tục cho phép chính quyền các xã của 3 huyện dọc tuyến biên giới có mối quan hệ hợp tác, thắt chặt đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, nâng cao sản lượng sản phẩm; sớm hoàn tất mở cửa khẩu giữa huyện Đun Mia và huyện Ia H'Drai (Cửa khẩu Hồ Le) phục vụ công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh khu vực biên giới, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần phục vụ đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại trên biên giới; thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt quy định của pháp luật, giữ gìn mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị; phối hợp tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc, cảnh giác với các luận điệu xuyên tạc chia rẽ của các thế lực phản động, thù địch; chỉ đạo lực lượng vũ trang tiếp tục phối hợp trao đổi thông tin, tuần tra giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới; chúc cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các huyện ngày càng phát triển, tốt đẹp hơn.

Đoàn công tác thăm Nông trường Chuối của Công ty CPĐT&PT Duy Tân

Kết thúc buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện Ia H'Drai đã mời 2 Đoàn công tác đến thăm Nông trường Chuối của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Duy Tân tại thôn 3, xã Ia Dom.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Phương Dung