Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024
17-1-2024

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Giáp thìn và Lễ hội xuân năm 2024, phục vụ nhân dân đón tết vui xuân an toàn, huyện Ia H’Drai thành lập đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm, tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Sau khi kiểm tra, đoàn đã lưu ý cơ sở sắp xếp các sản phẩm ở vị trí dễ nhìn, dễ tiếp cận, một số sản phẩm gần hết hạn phải tách riêng để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết. Ngoài kiểm tra, đoàn đã kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, hướng dẫn chủ cơ sở, người trực tiếp kinh doanh thực phẩm nâng cao ý thức, trách nhiệm, tăng cường các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất.

Thông qua hoạt động kiểm tra, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Theo kế hoạch, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện từ ngày 16-23/01/2024.

Tin, ảnh: Hoài Thương