Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 (đợt 2)
30-12-2023

Sáng ngày 29/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 (đợt 2).

Các sản phẩm từ Yến tham gia đánh giá, phân hạng

Sản phẩm được Hội đồng cấp huyện đánh giá, phân hạng lần này là 04 sản phẩm từ Yến của Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Duy Khánh Tây Nguyên gồm : Yến sào Duy Khánh Tây Nguyên; Yến sơ mướp Duy Khánh Tây Nguyên; Yến baby Duy Khánh Tây Nguyên; Yến sợi tinh chế Duy Khánh Tây Nguyên.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đã thảo luận, góp ý hồ sơ  và đánh giá đối với các sản phẩm với những nội dung như: câu chuyện sản phẩm; các thông tin trên bao bì sản phẩm; truy xuất nguồn gốc sản phẩm…Đồng thời, các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng đã làm rõ, bổ sung các tiêu chí chưa đạt trước thành viên hội đồng. Sau đó, hội đồng thảo luận, chấm điểm các sản phẩm theo những tiêu chí quy định.

Qua đánh giá, 04 sản phẩm từ Yến của Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Duy Khánh Tây Nguyênđạt từ 62-70 điểm theo Bộ tiêu chí Quốc gia. Việc đánh giá, phân hạng được Hội đồng thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng với tiêu chí chấm điểm theo quy định. Sau khi kết thúc buổi đánh giá, Hội đồng sẽ trình UBND huyện để cấp chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện năm 2023 cho các sản phẩm.

Tin, ảnh: Hoài Thương