Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị Giao ban Thường trực Huyện uỷ kết hợp tổng kết công tác nội chính 2023
29-12-2023

Sáng ngày 28/12, đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy kết hợp tổng kết công tác nội chính 2023.

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Trong năm 2023, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện uỷ đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phổ biến, quán triệt và ban hành các chương trình, kế hoạch thực hiện các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy liên quan đến công tác nội chính tại địa phương. Tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới cơ bản ổn định, đường biên, cột mốc nguyên trạng, chủ quyền lãnh thổ quốc gia trên địa bàn được giữ vững, không có vấn đề nổi cộm xảy ra. Tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo trên địa bàn ổn định. Trong năm, trên địa bàn xảy ra 23 vụ/36 đối tượng vi phạm trật tự an toàn xã hội. Tổng số vụ án Cơ quan cảnh sát điều tra đã thụ lý 28 vụ/27 bị can, tăng 16 vụ so với năm 2022. Tổ chức tuyên truyền, vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ 93 đợt với hơn 9 nghìn lượt người tham gia. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình quy định. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt, thường xuyên, liên tục. Công tác trồng rừng được triển khai sớm từ nguồn xã hội hoá, đã trồng 386/364 ha rừng tập trung, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; trồng 45.931 cây/40.000 cây phân tán, đạt 115% kế hoạch, nâng độ che phủ rừng toàn huyện hơn 87%, đồng thời trồng dặm, trồng bù diện tích rừng rồng năm 2022, có biện pháp chăm sóc, bảo vệ đảm bảo cây trồng phát triển thành rừng…

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đánh giá cao kết quả đã đạt được trong năm 2023, đồng chí đề nghị trong năm 2024, các cơ quan, đơn vị phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả về công tác nội chính; các nhiệm vụ về đảm bảo quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Nâng cao vai trò trách nhiệm, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện để hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu đã đề ra, có nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu qủa quyết liệt hơn. Tiếp tục làm tốt cơ chế phối hợp giữa các cấp uỷ chính quyền địa phương , các phòng ban ngành trên địa bàn với các cơ quan khối nội chính, thực hiện kịp thời, đầy đủ, trách nhiệm với công tác đảm bảo an ninh chính trị, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền vận động người dân thường xuyên, liên tục về vấn đề an toàn giao thông, xâm hại quyền trẻ em, đuối nước, phòng cháy chữa cháy, ma tuý. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền lĩnh vực quản lý đất đai. Tăng cường đảm bảo công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị cùng đồng hành với chính quyền địa phương, thực hiện tốt nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 2024.

Tin, ảnh: Hoài Thương