Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Chương trình “Xuân biên giới – Tết biển đảo”
26-1-2024

Sáng 25/01, Đoàn công tác Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Chương trình “Xuân biên giới – Tết biển đảo” gắn với chăm lo Tết cho thanh niên công nhân, người lao động nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 tại huyện Ia H'Drai.

Quang cảnh Chương trình

Tham dự Chương trình về phía Trung ương Đoàn có các đồng chí: Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; Lê Thanh Tú, UVBTV, Trưởng Ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn. Về phía Thường trực Tỉnh đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Y Việt Sa, Phó Bí thư Tỉnh đoàn.

Về phía huyện Ia H'Drai có các đồng chí: A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng với hơn 200 đoàn viên, thanh niên công nhân, người lao động trên địa bàn huyện.

Trao tặng quà tại Chương trình

Tại Chương trình, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao tặng Tỉnh đoàn Kon Tum mô hình sinh kế trị giá 2 tỷ đồng; tặng tuổi trẻ huyện Ia H'Drai 300 lá cờ Tổ quốc và 20 bản đồ Việt Nam; tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Làng Thanh niên lập nghiệp, thôn 3, xã Ia Dom; trao tặng 02 bộ máy tính, 01 máy in và 10 bộ bóng đèn năng lượng mặt trời cho Công an xã và Đồn Biên phòng Ia Dom; tặng 30 suất quà cho thanh niên công nhân, người lao động tại Công ty TNHH MTV cao su Chư Mom Ray và Công ty TNHH MTV cao su Sa Thầy.

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết, chương trình "Xuân biên giới - Tết biển đảo” là hoạt động thường niên được Trung ương Đoàn tổ chức hàng năm, nhất là những dip Tết đến xuân về. Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về tầm quan trọng của biên giới trong phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ an ninh biên giới quốc gia; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán. Đồng chí cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền về chương trình này nhằm lan tỏa những công việc ý nghĩa trong những ngày cuối năm, chuẩn bị đón Tết cổ truyền.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Chương trình

Cũng tại Chương trình, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bày tỏ niềm xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí đã giúp Đoàn thanh niên chia sẻ những khó khăn, là động lực tinh thần quan trọng để đoàn viên, thanh niên huyện nhà nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, Trung ương Đoàn cũng như Tỉnh đoàn tiếp tục dành nhiều sự quan tâm hơn nữa tới huyện Ia H'Drai nói chung và công tác của Huyện đoàn Ia H'Drai nói riêng.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi đạt thành tích cao

Trước đó, ngày 24/01, Tỉnh đoàn đã tổ chức giao lưu bóng chuyền nam và trò chơi dân gian cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Phương Dung