Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Chương trình “Tết biên giới ấm tình quân dân”
1-2-2024

Chiều 30/01, UBND xã Ia Đal phối hợp với Chi nhánh 716 và Huyện đoàn Ia H'Drai tổ chức Chương trình “Tết biên giới ấm tình quân dân”.

Các đại biểu tham dự Chương trình

Về dự chung vui với Chương trình có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Hoàng Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Chi nhánh 716; đại diện lãnh đạo UBND-UBMTTQVN huyện; Huyện đoàn Ia H'Drai; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện; Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn xã; các đồng chí trong Đảng ủy-HĐND- UBND-UBMTTQVN, các ban, ngành đoàn thể xã Ia Đal; các đồng chí trong Đảng ủy Ban Giám đốc Chi nhánh; lãnh đạo Đồn Biên phòng Hồ Le và toàn thể Nhân dân trên địa bàn xã.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo và chúc mừng tại Chương trình

Sau khi nghe đại diện cán bộ thôn 7, xã Ia Đal báo cáo kết quả hoạt động trong năm 2023, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá về công tác chăm lo cho Nhân dân trên địa bàn được thực hiện tốt, đặc biệt là trong công tác sản xuất kinh doanh, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thời gian tới, đồng chí đề nghị lãnh đạo Chi nhánh 716 tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được Binh đoàn 15 giao, đảm bảo đúng quy trình, quy định, theo Nghị quyết Binh đoàn đã đề ra trong năm 2024. Đề nghị cán bộ thôn 7 tiếp tục quan tâm, sâu sát hơn nữa tới Nhân dân, đặc biệt là trong lao động sản xuất, an cư lập nghiệp; phối hợp tốt với chính quyền địa phương chăm lo tốt cho người dân trong thôn, đảm bảo Nhân dân được đón Tết ấm áp, hạnh phúc, an toàn, tiết kiệm. Chính quyền địa phương từ huyện đến xã phối hợp tốt với Chi nhánh 716 quan tâm, chăm lo Tết cho người dân trên địa bàn xã, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau. Đồng chí cũng gửi lời chúc Tết tới lãnh đạo Chi nhánh 716, cán bộ huyện, xã, thôn và Nhân dân thôn 7 đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công mới.

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng quà tại Chương trình

Chương trình đã trao tặng gần 100 suất quà, hơn 130 cặp bánh chưng cho cán bộ, người lao động, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã.

Các đội thi gói bánh chưng

Cũng tại Chương trình, Ban Tổ chức đã tổ chức Hội thi Bánh chưng xanh, trang trí mâm cỗ ngày Tết cổ truyền và các trò chơi dân gian.

Chương trình “Tết biên giới ấm tình quân dân” là hoạt động có ý nghĩa được các đơn vị trong và ngoài Quân đội phối hợp tổ chức mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm tuyên truyền, giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống, tinh thần đoàn kết, mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Quân đội với Nhân dân; tinh thần tương thân tương ái của dân tộc; hỗ trợ, động viên đồng bào vùng sâu, vùng xa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững “thế trận lòng dân”, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Tin, ảnh: Phương Dung