Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ công tác giảm nghèo
13-10-2022

Từ ngày 12-13/10, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Ia H’Drai tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo cơ sở. Hơn 100 học viên là cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo trên địa bàn tham gia.

Quang cảnh buổi tập huấn

Trong thời gian tập huấn, cán bộ làm công tác giảm nghèo được tìm hiểu những nội dung cơ bản về theo dõi, giám sát, đánh giá hoạt động của Chương trình Mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, trong đó tìm hiểu  trọng tâm các nội dung: Cơ chế phối hợp và lồng ghép nguồn và thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia trong đó có Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; Cơ chế điều phối, tổng hợp, báo cáo; hoạt động của đội ngũ cộng tác viên giảm nghèo cấp xã; công tác truyền thông về giảm nghèo...

Lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội đã triển khai kế hoạch của UBND huyện về việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông – lâm – ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022, tập trung triển khai các quy định pháp lý thực hiện rà soát hộ nghèo.

Kết thúc tập huấn, học viên được hướng dẫn thực hành các biểu mẫu việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông – lâm – ngư nghiệp có mức sống trung bình và trao đổi những vướng mắc liên quan đến nghiệp vụ công tác giảm nghèo.

Tin, ảnh: Hoài Thương