Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
13-10-2022

Trong 2 ngày (12-13/10), Công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray tổ chức Hội thi Bàn tay vàng thu hoạch mủ cao su năm 2022. Dự hội thi có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công đoàn Cao su Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Ia H'Drai.

Các đại biểu tham dự Hội thi

Về tham gia Hội thi có 44 thí sinh đại diện cho hơn 900 thợ cạo xuất sắc được tuyển chọn từ 4 Nông trường Cao su trực thuộc Công ty. Tại đây các thí sinh trải qua 3 phần thi, gồm: lý thuyết, dụng cụ và thực hành khai thác mủ cao su.

Thí sinh thi thực hành cạo và thu hoạch mủ cao su

Hội thi Bàn tay vàng thu hoạch mủ cao su được Công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray tổ chức 2 năm/lần nhằm tổng kết phong trào “Luyện tay nghề - Thi thợ giỏi” trong toàn Công ty, đánh giá về tình hình thực hiện phong trào ở các Nông trường trực thuộc; cổ vũ động viên, phát hiện, tuyên dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, qua đó phát huy nhân rộng phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi thường xuyên, liên tục trong toàn Công ty. Đồng thời, lựa chọn, bồi dưỡng những nhân tố mới, bàn tay vàng thu hoạch mủ cao su để thành lập đội tuyển, chuẩn bị tham gia Hội thi cấp Tập đoàn vào tháng 12/2022.

Ban Tổ chức trao giải cho các cá nhân và tập thể tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao danh hiệu “Bàn tay vàng” và giải Nhất cá nhân cho thí sinh Nông Thị Phượng (Nông trường Cao su Morai I); giải Nhất đồng đội cho tập thể Nông trường Cao su Morai I. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 13 danh hiệu Kiện tướng, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích, 2 giải phụ (thí sinh nhỏ tuổi nhất và lớn tuổi nhất) cho các cá nhân và các giải đồng đội gồm: giải Nhì cho Nông trường Cao su Morai III, giải Ba cho Nông trường Cao su Morai II, giải Khuyến khích cho Nông trường Cao su Morai IV.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

Tin, ảnh: Phương Dung – Thế Thành